CafeLand - Sáng 18/5, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và liên doanh nhà đầu tư đã tổ chức lễ khởi công xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia và nâng cấp QL1A .

Dự án hai hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia, trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) có tổng mức đầu tư hơn 1.743 tỷ đồng do Liên danh Công ty TNHH Hưng Phát, Công ty cổ phần xây dựng 699, Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng QKL cùng Công ty cổ phần đầu tư và Xây dựng Việt Thành đầu tư xây dựng.

Đây là dự án hầm đường bộ cuối cùng trên Quốc lộ 1A được khởi công xây dựng. Dự án sau khi hoàn thành sẽ nối thông toàn tuyến Quốc lộ Bắc – Nam kết nối vận chuyển quốc tế hành lang kinh tế Đông – Tây; đồng thời tạo điều kiện và cơ hội cho các nhầ đầu tư vào Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế).

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công và thời gian thu phí hoàn vốn là 18 năm 7 tháng, với hai trạm thu phí đặt tại phía Bắc hầm Phước Tượng và phía Nam hầm Phú Gia. Mỗi trạm chỉ thu phí theo một chiều xe chạy và bắt đầu thu phí từ tháng 1/2015.

Nguyễn Dung
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.