CafeLand - Theo công ty tư vấn AT Kearney, các thành phố lớn của Đông Nam Á đang dần chứng minh được khả năng phát triển để trở thành những đô thị năng động hấp dẫn của giới.

Đường phố Jakarta

Jakarta của Indonesia là được đánh giá cao nhất trong top những thành phố nói trên, theo xếp hạng của Emerging Cities Outlook (ECO) Index với những thành phố hiện đang có mức thu nhập từ thấp đến trung bình, nhưng có triển vọng phát triển trong mười năm tới, và dựa trên những tiêu chí như: nguồn nhân lực, kinh tế và nhân tố mới. Đây là những yếu tố quan trọng quyết định tiềm năng thu hút nhân tài cũng như phát triển kinh tế của một quốc gia.

Indonesia đạt thứ hạng cao bởi nước này được đánh giá đang dần mở rộng ảnh hưởng cả về mặt chính trị lẫn kinh tế, không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn trên thế giới. John Kurtz, người đứng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương của AT Kearney nói với Bloomberg. Theo đó, Jakarta được xem là thành phố phát triển ổn định, an ninh tốt và con người có ý thức về quyền lợi và bình đẳng cao.

Manila, trung tâm tài chính, văn hóa và thương mại của Philipines đứng sau Jakarta trong xếp hạng của Eco Index, Manila được đánh giá cao về nguồn nhân lực đặc biệt là dịch vụ y tế.

Bắc Kinh được xếp lần lượt ở vị trí thứ 12 và thứ 8 trong xếp hạng của ECO Index và Global Cities Index (GCI). Thủ đô Singapore được GCI xếp ở vị trí số 9, tăng bốn bậc từ thứ 11, năm 2012. Thủ đô của Trung Quốc được đánh giá cao bởi dịch vụ y tế tốt, hoạt động kinh doanh năng động, ảnh hưởng chính trị và mạng lưới giáo dục quốc tế mở rộng, cũng như khoa học công nghệ khá phát triển. Những yếu tố này đã giúp Trung Quốc lên 6 bậc so với xếp hạng năm 2012.

 Xếp hạng các thành phố mới nổi của Global Cities Index

AT Kearney bắt đầu theo dõi và xếp hạng các thành phố mới nổi trên thế giới từ năm 2008. Bangkok từng được được xếp hạng ở vị trí thứ 22, tuy nhiên, do những bất ổn chính trị tại Thái Lan trong thời gian gần đây, nó đã xuống vị trí thứ 37 trong năm 2014. Tuy nhiên, Bangkok vẫn được đánh giá là trung tâm văn hóa tại Đông Nam Á.

Đỗ Hương (Property Report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An