Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ Lê Hùng Dũng vừa ký ban hành Công văn số 4886/UBND-XDĐT và số 4887/UBND-XDĐT thống nhất thu hồi chủ trương đầu tư Dự án Cao ốc văn phòng tại số 102 đường Cách Mạnh Tháng Tám, do Công ty cổ phần cơ khí Ô tô (Cameco) đầu tư và Dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Khương do Công ty cổ phần Trí Việt làm chủ đầu tư có diện tích đến 90 ha.

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu đô thị và vui chơi giải trí Cồn Khương

Đồng thời, lãnh đạo Thành phố giao Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều tổ chức triển khai cho các hộ dân trong phạm vi dự án biết việc thu hồi chủ trương đầu tư dự án nêu trên và giải quyết các vấn đề có liên quan đến dự án theo quy định.

Giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng rà soát các văn bản về đất đai, xây dựng liên quan đến dự án nêu trên.

Dự án cao ốc Cameco có diện tích hơn 6.000 m2, tổng mức đầu tư dư kiến gần 700 tỷ đồng.

Dự án này được chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 22/5/2007, tính đến nay đã hơn 6 năm, giấy phép xây dựng đã hết hạn, chủ đầu tư cũng không chứng minh được năng lực tài chính để thực hiện dự án.

Dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Khương có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần Trí Việt làm chủ đầu tư được chấp thuận chủ trương vào ngày 7/11/2007, tính đến nay đã gần 6 năm, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa bồi thường, tái định cư cho người dân trong vùng dự án.

Đây là hai trong số 3 dự án chậm triển khai được Sở KH-ĐT đề xuất thu hồi trong đợt rà soát mới đây mà Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn đã phản ánh.

Phú Khởi (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.