Như vậy, tổng số vốn mà startup Việt này kêu gọi thành công đã lên tới gần 200 triệu USD.

Tech In Asia gần đây đã dẫn lời CEO, đồng sáng lập Vntrip Lê Đắc Lâm rằng startup du lịch này vừa kêu gọi thành công 7 triệu USD trong vòng vốn series B. Tên tuổi các nhà đầu tư không được tiết lộ cụ thể, ngoại trừ thông tin đó là một nhà đầu tư trong ngành cùng với vài nhân vật đã rót vốn vào startup này trước đó.

Với việc gọi thêm vòng vốn series B, tính đến thời điểm này, tổng số vốn Vntrip được đầu tư đã lên tới 20 triệu USD. Các nhà đầu tư tham gia vào các vòng trước là John Wu, cựu giám đốc công nghệ của Alibaba Group, Hendale Capital có trụ sở tại Hồng Kông, công ty đầu tư Thụy Sĩ IHAG Holding...

Thành lập từ năm 2014, Vntrip tập trung vào mảng du lịch nội địa trước khi cung cấp thêm các dịch vụ như du lịch nước ngoài, đặt phòng, vé trực tuyến,... Năm 2018, Vntrip mua lại và sáp nhập thêm Atadi, startup từng xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam, chuyên về mảng tìm kiếm và đặt vé máy bay giá rẻ.

"Đại dịch Covid-19 giúp chúng tôi tập trung vào thế mạnh của mình và tối ưu hóa hoạt động để công ty tăng trưởng bền vững, hướng tới mục tiêu lợi nhuận rõ ràng", CEO Vntrip chia sẻ với Tech In Asia.

Ông Lâm nói thêm rằng thế mạnh của Vntrip là phân khúc B2B-doanh nghiệp với doanh nghiệp, cho phép các công ty sắp xếp hoạt động du lịch thông qua ứng công nghệ, tránh được rắc rối về thủ tục giấy tờ.

Vntrip đặt mục tiêu sẽ có lợi nhuận vào năm 2021, đồng thời startup cũng đã lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Được biết, Vntrip thực hiện gọi vốn trong thời điểm ngành du lịch khi đại dịch Covid-19 Việt Nam chịu những đòn giáng nặng nề từ Covid-19. Theo ước tính của Tổng Cục du lịch, trong tháng 9 vừa qua, lượng khách du lịch quốc tế tại Việt Nam giảm 99% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, tính đến tháng 2/2020, Covid-19 ước tính đã thổi bay 7,7 tỷ USD doanh thu của ngành du lịch Việt Nam.

Theo Khoa học phát triển
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.