Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội nói rằng sẽ kỷ luật, thuyên chuyển công tác thanh tra xây dựng nếu để tình trạng xây dựng không phép, trái phép, sai phép xảy ra trên địa bàn các quận Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong vừa yêu cầu phòng Quản lý và cấp phép xây dựng, Thanh tra Xây dựng và các phòng ban khác về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật xây dựng đô thị.

Theo đó, ông Phong yêu cầu Phòng Tổ chức cán bộ phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng khẩn trương rà soát lực lượng, đề xuất giải pháp kiện toàn, củng cố lực lượng thanh tra xây dựng theo hướng tinh gọn, rõ đầu mối, thẩm quyền trách nhiệm. Đáng lưu ý, ông Phong yêu cầu có biện pháp xử lý, kể cả kỷ luật, thuyên chuyển công tác nếu để tình trạng xây dựng không phép, trái phép, sai phép xảy ra trên địa bàn quản lý.

Thanh tra sở Xây dựng phải rà soát, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng từ khi phát hiện hoặc có thông tin trên báo chí. Bên cạnh đó, phải giải quyết dứt điểm các trường hợp nổi cộm về vi phạm trật tự xây dựng, nhất là trên địa bàn các quận Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy…

Phó Giám đốc Sở yêu cầu thanh tra xây dựng báo cáo về số vụ vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn các quận, huyện, thị xã và kết quả xử lý phạm và những vấn đề phức tạp vượt quá thẩm quyền của Sở để UBND TP giải quyết. Báo cáo này phải gửi lên TP trước ngày 25 hàng tháng.

Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng đang diễn ra phức tạp tại Hà Nội, xây nhà không phép, sai phép diễn ra tại hầu hết các quận.Theo Sở Xây dựng Hà Nội, chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2014 đã có tới hơn 1.000 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố. Cũng trong khoảng thời gian này, cơ quan chức năng đã phải tiến hành phá dỡ đối với 194 trường hợp.

Cũng trong 6 tháng vừa qua, các đội thanh tra xây dựng các quận, huyện, thị xã đã phối hợp với UBND các cấp tiến hành kiểm tra 7.653 công trình. Trong số này, cơ quan chức năng đã phát hiện ra 1.162 trường hợp có vi phạm, nổi bật nhất là xây dựng không phép với 642 trường hợp.

Thông Chí (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An