CafeLand - Theo báo cáo của UBND Thành phố, trong 6 tháng đầu năm, thành phố đã cấp 21.938 giấy phép xây dựng, tăng 6% so với cùng kỳ với tổng diện tích sàn xây dựng 7.095.256m2.

Dù vậy, UBND Thành phố cũng ghi nhận, tình trạng xây dựng không phép, sai phép gia tăng. 


Cụ thể trong 6 tháng đầu năm, Thành phố đã ban hành 4.729 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1.136/1.640 trường hợp vi phạm (tăng 37,6% so với cùng kỳ). Trong đó, xây dựng sai phép có 619 trường hợp; xây dựng không phép 616, vi phạm khác có 405 trường hợp.

Dự kiến trong tháng 7/2019, Thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề toàn Thành phố về lập lại trật tự xây dựng.

Hội nghị này sẽ là đợt tổng rà soát việc quản lý xây dựng trên tất cả các phường, xã. Qua đó, đề xuất giải pháp đồng bộ trong quản lý của cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn. 

Hầu hết các vụ xây dựng không phép, sai phép diễn ra ở các khu vực nóng về trật tự xây dựng nhiều năm nay như huyện Bình Chánh, Quận 9, Quận 12, Quận Bình Tân.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.