CafeLand - UBND Thành phố đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các Bộ liên quan trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo đó, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sửa đổi khoản 4 Điều 2 Nghị định số 120/2010/NĐ-CP theo hướng quy định thống nhất như Nghị định số 198/2004/NĐ-CP và Nghị định số 84/2007/NĐ-CP.

Kiến nghị Bộ Tài chính sửa đổi quy định việc xác định diện tích trong hạn mức để tính tiền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở để thống nhất với quy định tại khoản 4 Điều 50 Luật Đất đai và Nghị định số 84/2007/NĐ-CP của Chính phủ theo hướng nhà được tạo lập và sử dụng trước ngày 15/10/1993 thì không phải nộp tiền sử dụng đất.

UBND TP kiến nghị cho phép các trường hợp nhà đất sử dụng trước ngày 1/7/2006, trước khi có quy hoạch được công bố, tại thời điểm cấp giấy chứng nhận không phù hợp quy hoạch nhưng chưa xác định thời gian thực hiện quy hoạch thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở.

Kiến nghị điều chỉnh Luật Đất đai, Luật Nhà ở theo hướng: Đối với các trường hợp chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay (trong đó có chuyển nhượng suất tái định cư) sau ngày 1/7/2004 thì xem xét xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền, sau đó cho người mua thực hiện đăng ký cấp giấy chứng nhận theo quy định.

Đối với trường hợp nhà ở xây dựng không phép sau ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/5/2009 thì được xử lý như trường hợp xây dựng sai phép.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden