Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thuê tư vấn nước ngoài tham gia lập đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội.

Ngày 16/5, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc lựa chọn tư vấn nước ngoài tham gia nghiên cứu đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

quy hoạch Hà Nội, Tư vấn nước ngoài, Bộ Xây dựng, Viện kiến trúc

Theo đó, để đảm bảo chất lượng của đồ án quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện đúng quy trình về việc lựa chọn tư vấn nước ngoài. Đến nay đã có 3 tổ chức tư vấn nước ngoài gửi hồ sơ xin tham gia gồm Viện Quy hoạch phát triển đô thị vùng IAU-Ile de France (Pháp), Công ty EGIS (Pháp) và Công ty Hansen Partnership (Australia).

Trên cơ sở xem xét hồ sơ, đánh giá năng lực, Bộ Xây dựng thấy Viện Quy hoạch phát triển đô thị vùng IAU- Ile de France có đủ điều kiện năng lực chuyên môn và kinh nghiệm ở Việt Nam để tham gia nghiên cứu đồ án cùng với Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và nông thôn. Viện IAU cũng là đơn vị tư vấn thực hiện đồ án quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Paris (phê duyệt năm 2011) và từng tham gia nghiên cứu quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội năm 2006.

Chủ đề: Quy hoạch Thủ đô
Minh Minh (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Bốc phét     Doanh nhân - 20/05/2013 5:24 PM     Trả lời

Dân Hà Nội đã nhiều lần được nghe các lãnh đạo TP chém gió rằng: Hà Nội sẽ vừa cổ kính, vừa hiện đại và đậm đà bản sắc dân tộc. Còn người đứng đầu CP thì duyệt mở rộng Hà Nội rồi 2 năm sau mới duyệt qui hoạch Hà Nội. Đã đến lúc cần phải " đánh thuế " những phát ngôn ấn tượng mang mầu sắc bốc phét.

 (0 (0)


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.