Nhiều dự án du lịch ở Ninh Thuận được cấp phép từ lâu nhưng triển khai lại khá chậm chạp. Nguyên nhân chủ yếu là gặp vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.
Khu đất dự án Spa Nho hiện vẫn là một bãi đất trống bên đường Tỉnh lộ 702. Ảnh: Baoninhthuan

Các dự án đang vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng là dự án: Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Sơn Long Thuận; Khu du lịch sinh thái Resort Ganesa; Resort Spa nho-Trang trại trồng nho-Nhà máy sản xuất rượu vang nho; Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Đỏ.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, một trong những lí do khiến việc giải phóng mặt bằng của các dự án này chậm trễ là do một phần diện tích của cả 4 dự án đều “dính” vào đất rừng. Do đó UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra, rà soát, xác định định chính xác diện tích đất rừng tại các dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt chuyển mục đích khác hay chưa.

Đối với dự án Khu du lịch nghĩ dưỡng cao cấp Hòn Đỏ (cấp phép năm 2011), đến nay nhà đầu tư vẫn chưa bố trí được kinh phí để chi trả tiền bồi thường tại dự án, làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai theo kế hoạch đề ra. Trước đó, ngày 28-5-2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu nhà đầu tư dự án này khẩn trương chuyển kinh phí tạm ứng trước tiền sử dụng đất cho tỉnh Ninh Thuận phục vụ công tác giải phóng mặt bằng.

Để giải quyết dứt điểm công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng của dự án, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương chuyển kinh phí tạm ứng trước tiền sử dụng đất trong tháng 10-2013. Nếu không, sẽ có biện pháp xử lí theo quy định của pháp luật trong tháng 11-2013.

Dự án Resort Spa nho (cấp phép năm 2009) tại xã Vĩnh Hải hiện đang gặp phải khiếu nại của các hộ dân thôn Mỹ Tân, xã Thanh Hải và thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải về việc thu hồi, bồi thường đất.

Theo kế hoạch, Dự án Khu du lịch sinh thái Resort Ganesa (cấp phép năm 2010) phải hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ (giai đoạn 1) của dự án trong tháng 9-2013 nhưng đến nay vẫn chưa xong. Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, nguyên nhân của việc chậm trễ này do sự thiếu quyết tâm của nhà đầu tư trong việc triển khai cũng như việc bố trí kinh phí chi trả tiền bồi thường thực hiện dự án.

Lương Bằng (Báo Hải Quan)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An