Hiện nhiều dự án công trình trọng điểm đang được triển khai trên địa bàn quận Sơn Trà. Tuy nhiên, công tác giải tỏa, đền bù liên tục gặp nhiều khó khăn do vướng các công trình, trụ sở của một số đơn vị.

Chậm giải tỏa ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các dự án. Trong ảnh: Thi công đường Nguyễn Văn Linh nối dài phía quận Sơn Trà.

Ông Phan Quyết Tấn, Trưởng Ban Quản lý các dự án phát triển đô thị Đà Nẵng, cho biết việc triển khai dự án Khu dân cư Làng cá Nại Hiên Đông chậm vì vướng giải tỏa một phần diện tích đất và nhà xưởng của Công ty CP Thủy sản Đà Nẵng. Được biết, sau khi UBND thành phố phê duyệt dự án từ năm 2008, Ban Quản lý các dự án phát triển đô thị đã phối hợp với Trung tâm Đo đạc bản đồ và Sở Tài nguyên-Môi trường tiến hành xuất thửa, lập thủ tục thu hồi đất. Công ty CP Thủy sản Đà Nẵng đã nhận tạm ứng 25 tỷ đồng đền bù và tiến hành xây dựng cơ sở mới, thi công đạt khoảng 20% khối lượng. Chính việc chậm di dời của công ty mà một số hạng mục công trình ở dự án Khu dân cư Làng cá Nại Hiên Đông triển khai chậm.

Cũng ở dự án này, HTX sản xuất nước đá Sơn Trà vẫn chậm di dời dù đã được thành phố hỗ trợ kinh phí di dời hệ thống điện, thiết bị, máy móc. Tuy nhiên, lấy lý do phải tiến hành họp lấy ý kiến xã viên nên HTX chưa nhận tiền hỗ trợ cũng như bàn giao mặt bằng.

Dự án Khu dân cư Làng cá Nại Hiên Đông càng kéo dài khi một số cơ quan Nhà nước vẫn tiến hành bàn giao mặt bằng một cách cầm chừng. Cá biệt có đơn vị cho DN khác vào thuê mặt bằng sản xuất nên đề nghị thành phố xem xét chọn địa điểm cho thuê đất để DN này tiếp tục sản xuất. Đề xuất này gây khó khăn cho quận Sơn Trà và các đơn vị thực hiện dự án, bởi khó chọn được địa điểm hoán đổi diện tích cho DN thuê đất sản xuất đồ nhựa gia dụng trong khu dân cư.

Ở công trình trọng điểm đường Nguyễn Văn Linh nối dài, ông Trương Đình Thiên, Phó Ban quản lý công trình Bạch Đằng Đông, cho biết việc giải phóng mặt bằng vẫn “vá víu” làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Khu vực phường An Hải Đông có nhiều cơ quan, đơn vị chậm giải phóng mặt bằng như khu vực Trường THPT Ngô Quyền, HTX sản xuất nấm An Hải Đông. Khu vực Trường THPT Ngô Quyền có 2 hộ giải tỏa, dù UBND quận đã ban hành quyết định xử phạt hành chính nhưng vẫn chưa bàn giao mặt bằng. Ở phường Phước Mỹ cũng có 2 cơ quan chưa bàn giao mặt bằng.

Tại khu vực tái định cư cho hộ giải tỏa, khu kho xăng dầu của một DN cũng đặt các cơ quan chức thực hiện vào tình thế khó giải quyết. Sau khi lập các thủ tục di dời thì bất ngờ DN này ào ạt nhập tiếp xăng dầu vào bồn chứa. Giải thích cho việc làm này, DN cho biết là thực hiện dự trữ xăng dầu để bình ổn thị trường. Tại cuộc làm việc với các đơn vị thi công, quản lý dự án trên địa bàn quận Sơn Trà vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương cho biết, việc DN nhập xăng dầu vào kho với mục đích giữ ổn định thị trường là không thể chấp nhận được và đã chỉ đạo Văn phòng UBND thành phố khẩn trương mời lãnh đạo DN làm việc với lãnh đạo thành phố để giải quyết vụ việc, không để kéo dài.

Cafeland.vn - Theo Báo Đà Nẳng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Horizon Homes 1,350 - 2,310
Vĩnh Long New Town 950 - 4,222
Golden Star Riverside 480 - 768
Phú Điền Residences 2,000 - 7,000
Khu đô thị Dĩnh Trì 760 - 1,632
Sunfloria City 500 - 3,305
Tắc Cậu Riverside 800 - 1,403
Khu dân cư An Lạc Phát 2,000 - 2,667
TNR Stars Đồng Văn 476 - 3,122
The Zei 3,276 - 12,558
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.