Chủ đề: Chung cư cũ
Dự án Cải tạo, xây dựng lại Chung cư cũ B6 Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã được phê duyệt triển khai từ nhiều năm qua, nhưng do vướng mắc tranh chấp của các bên liên quan, dẫn tới dự án kéo dài, gây bức xúc cho nhân dân.

(Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN)

Để giải quyết việc này, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa giao Tổng Công ty 36 - Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án Nhà ở tái định cư và văn phòng cho thuê tại B6 Giảng Võ (Nay là phố Nam Cao, phường Giảng Võ).

Theo đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao trách nhiệm cho Tổng Công ty 36 khẩn trương tập trung mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật để hoàn thành dự án, bàn giao nhà cho các hộ dân chậm nhất vào tháng 12/2017.

Tổng Công ty 36 liên hệ với các sở, ban, ngành của thành phố để được hướng dẫn, hoàn tất các thủ tục tiếp tục triển khai dự án đảm bảo các quy định hiện hành về đầu tư xây dựng. Chủ động phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex giải quyết các tồn tại, vướng mắc giữa hai bên liên quan đến dự án, không làm ảnh hưởng đến việc triển khai và tiến độ dự án. Trả tiền hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân chung cư B6 Giảng Võ từ tháng 7/2015 cho đến khi bàn giao các căn hộ của dự án cho nhân dân. Không được chuyển đơn vị khác thực hiện dự án khi chưa được Ủy ban Nhân dân thành phố chấp thuận.

Nghiêm cấm Tổng Công ty 36 huy động vốn để triển khai thực hiện dự án không đúng quy định của pháp luật dưới mọi hình thức. Thực hiện đúng các quy định về đất đai, đầu tư, xây dựng, quy hoạch, nhà ở, kinh doanh bất động sản, bảo vệ môi trường; tổ chức quản lý chất lượng công trình, chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng công trình xây dựng trong phạm vi dự án; thực hiện bảo hành, bảo trì công trình thuộc dự án.

Ngoài ra, Tổng Công ty 36 phải báo cáo tình hình triển khai đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản theo quy định và các báo cáo đột xuất theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền; đồng thời có trách nhiệm nộp hồ sơ đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà hoặc cung cấp hồ sơ cho người mua nhà tự đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà theo quy định.

Trách nhiệm của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex phải bàn giao các văn bản, hồ sơ liên quan đến dự án Nhà ở tái định cư và văn phòng cho thuê tại B6 phố Nam Cao cho Tổng Công ty 36 tiếp tục triển khai dự án.

Các cơ quan, đơn vị liên quan như Sở Kế hoạch Đầu tư, Xây dựng, Quy hoạch Kiến trúc, quận Ba Đình… tạo điều kiện thuận lợi, cũng như giám sát chặt chẽ các quy trình, quy định để thực hiện dự án khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả và đúng tiến độ./.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Celesta Rise 2,000 - 4,200
Senturia Q9 Central Point 6,050 - 11,250
West Lakes Golf & Villas 3,500 - 8,334
Sunview City 640 - 800
The Maris 25,001 - 35,715
The Manor Central Park 15,000 - 42,000
Đồng Phú Mall Center 700 - 840
The Lotus Center 2,025 - 5,040
VietUc Varea 850 - 2,200
Lake View Town 1,300 - 2,389
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.