Chủ đề: Chung cư cũ
Dự án Cải tạo, xây dựng lại Chung cư cũ B6 Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã được phê duyệt triển khai từ nhiều năm qua, nhưng do vướng mắc tranh chấp của các bên liên quan, dẫn tới dự án kéo dài, gây bức xúc cho nhân dân.

(Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN)

Để giải quyết việc này, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa giao Tổng Công ty 36 - Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án Nhà ở tái định cư và văn phòng cho thuê tại B6 Giảng Võ (Nay là phố Nam Cao, phường Giảng Võ).

Theo đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao trách nhiệm cho Tổng Công ty 36 khẩn trương tập trung mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật để hoàn thành dự án, bàn giao nhà cho các hộ dân chậm nhất vào tháng 12/2017.

Tổng Công ty 36 liên hệ với các sở, ban, ngành của thành phố để được hướng dẫn, hoàn tất các thủ tục tiếp tục triển khai dự án đảm bảo các quy định hiện hành về đầu tư xây dựng. Chủ động phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex giải quyết các tồn tại, vướng mắc giữa hai bên liên quan đến dự án, không làm ảnh hưởng đến việc triển khai và tiến độ dự án. Trả tiền hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân chung cư B6 Giảng Võ từ tháng 7/2015 cho đến khi bàn giao các căn hộ của dự án cho nhân dân. Không được chuyển đơn vị khác thực hiện dự án khi chưa được Ủy ban Nhân dân thành phố chấp thuận.

Nghiêm cấm Tổng Công ty 36 huy động vốn để triển khai thực hiện dự án không đúng quy định của pháp luật dưới mọi hình thức. Thực hiện đúng các quy định về đất đai, đầu tư, xây dựng, quy hoạch, nhà ở, kinh doanh bất động sản, bảo vệ môi trường; tổ chức quản lý chất lượng công trình, chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng công trình xây dựng trong phạm vi dự án; thực hiện bảo hành, bảo trì công trình thuộc dự án.

Ngoài ra, Tổng Công ty 36 phải báo cáo tình hình triển khai đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản theo quy định và các báo cáo đột xuất theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền; đồng thời có trách nhiệm nộp hồ sơ đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà hoặc cung cấp hồ sơ cho người mua nhà tự đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà theo quy định.

Trách nhiệm của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Mefrimex phải bàn giao các văn bản, hồ sơ liên quan đến dự án Nhà ở tái định cư và văn phòng cho thuê tại B6 phố Nam Cao cho Tổng Công ty 36 tiếp tục triển khai dự án.

Các cơ quan, đơn vị liên quan như Sở Kế hoạch Đầu tư, Xây dựng, Quy hoạch Kiến trúc, quận Ba Đình… tạo điều kiện thuận lợi, cũng như giám sát chặt chẽ các quy trình, quy định để thực hiện dự án khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả và đúng tiến độ./.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden