CafeLand – UBND Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/5000 Phân khu đô thị N11 với tổng diện tích 3.111,8 ha trên địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

Phân khu đô thị N11 nằm trên địa phận quận Long Biên và huyện Gia Lâm

Theo đồ án quy hoạch, Phân khu đô thị N11 với tổng diện tích 3.111,8, quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 119.500 người. Phân khu đô thị N11 thuộc địa giới các phường: Thạch Bàn, Cự Khối của quận Long Biên và các xã Cổ Bi, Phú Thị, Đặng Xá, Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Bát Tràng, Đông Dư, thị trấn Trâu Quỳ của huyện Gia Lâm.

Quy hoạch Phân khu đô thị N11 được chia thành 03 khu quy hoạch bao gồm 11 ô quy hoạch (trong đó có 17 đơn vị ở) và đường giao thông để kiểm soát phát triển. Cụ thể như sau:

Khu quy hoạch A có tổng diện tích đất khoảng 445,43ha, dân sổ khoảng 28.350 người, bao gồm 02 ô quy hoạch;

Khu quy hoạch B có tổng diện tích đất khoảng 1561,17ha, dân số khoảng 81.082 người, bao gồm 05 ô quy hoạch;

Khu quy hoạch C có tổng diện tích đất khoảng 889,98ha, dân số khoảng 60.068 người, bao gồm 04 ô quy hoạch.

Tổ chức các không gian lớn cao tầng dọc hai bên tuyến đường Nguyễn Đức Thuận, khu vực trung tâm quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị phía Tây Nam huyện Gia Lâm gắn với không gian cây xanh, mặt nước với tầng cao khoảng 25-50 tầng. Các công trình trung tầng được bố trí dọc tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang 30m khu vực phía Bắc đường Nguyễn Đức Thuận với tầng cao khoảng 15-25 tầng.

Đồ án quy hoạch Phân khu đô thị N11 cũng nêu rõ: Đối với các đồ án quy hoạch chi tiết, quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500, dự án đầu tư được cấp thẩm quyền phê duyệt đã thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư tiếp theo (cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đền bù giải phóng mặt bàng,...) có thể tiếp tục triển khai thực hiện theo các nội dung đã được phê duyệt.

Đối với các đồ án quy hoạch chi tiết, quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500, dự án đầu tư đã được cấp thẩm quyền chấp thuận chủ trương nhưng chưa thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, khi triển khai cần được kiểm tra, rà soát, đối chiếu với quy hoạch phân khu đô thị được phê duyệt. Trường hợp có sự thay đổi về chức năng sử dụng đất thì cần báo cáo cấp thẩm quyền xem xét quyết định.

Phân khu đô thị N11 có phía Đông Bắc giáp ga Cổ Bi dự kiến; phía Nam giáp Khu đô thị Văn Giang (EcoPark); phía Đông giáp xã Tân Quang, tỉnh Hưng Yên; Phía Tây Bắc giáp đường Vành đai 3; Phía Tây Nam giáp đê sông Hồng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.