Theo quy hoạch được phê duyệt, dự án sẽ bao gồm gần 10 ha dành cho khu trung tâm thương mại chính và phần diện tích còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng ba tuyến đường xung quanh. Trung tâm thương mại sẽ có quy mô tối đa 8 tầng với một tầng hầm, mật độ xây dựng không vượt quá 60%, và thiết kế hiện đại nhằm tạo điểm nhấn về cảnh quan. Khu vực xung quanh sẽ được bố trí bãi đỗ xe, cây xanh, và hạ tầng kỹ thuật cần thiết.
Dự án do Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đầu tư, đánh dấu trung tâm thương mại đầu tiên của hãng tại Đồng Nai theo biên bản ghi nhớ đầu tư được ký kết vào tháng 5/2022. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 6.000 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường và hỗ trợ tái định cư chiếm hơn 2.200 tỷ đồng. Chủ đầu tư cần có vốn chủ sở hữu tối thiểu 1.200 tỷ đồng.
Trung tâm thương mại được phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 8/2023 theo hình thức lựa chọn nhà đầu tư, và Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Phát là đơn vị duy nhất đăng ký. Tập đoàn này, được thành lập vào năm 2008, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, dịch vụ kho bãi, xây dựng, cho thuê bất động sản, và khai thác chế biến khoáng sản.
>> Hé lộ mối quan hệ giữa Tập đoàn Việt Phát và AeonMall qua dự án Aeon Mall Biên Hòa
Dự kiến, các thủ tục pháp lý về đầu tư, đất đai và xây dựng sẽ được hoàn tất trong quý IV/2024. Công tác xây dựng giai đoạn 1 sẽ được triển khai từ quý I/2025 đến quý II/2027. Giai đoạn 2 của dự án dự kiến sẽ bắt đầu từ quý I/2035 và hoàn thành vào quý II/2038.
Bên cạnh dự án này, Aeon Mall dự kiến sẽ triển khai thêm một trung tâm thương mại khác tại Đồng Nai trong giai đoạn 2026-2030.
-
Sắp công bố thông tin dự án trung tâm thương mại gần 12ha, lớn bậc nhất tỉnh Đồng Nai
Nhà đầu tư thực hiện dự án Aeon Mall Biên Hòa (phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) sẽ công bố thông tin cụ thể về dự án này trong tháng 5/2024.







-
Đồng Nai chuyển đổi hai khu tái định cư thành nhà ở xã hội cao 25 tầng
Mới đây, UBND tỉnh đã thống nhất điều chỉnh quy hoạch hai khu tái định cư tại TP.Biên Hòa để xây dựng các chung cư nhà ở xã hội (NOXH) cao tầng, dự kiến sẽ khởi công ngay trong năm 2025.
-
Đồng Nai chuyển mình: Izumi City tiên phong kiến tạo sức sống mới khu Đông
Đồng Nai từng được xem là vùng giãn dân của TP.HCM. Nhưng trong thập kỷ mới, nơi đây đang vươn mình trở thành tâm điểm phát triển mới của thị trường bất động sản phía Nam.
-
UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố quyết định về việc thu hồi đất của Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco
UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố quyết định về việc thu hồi đất của Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco do vi phạm khoản 8 Điều 1 Luật Đất đai năm 2024.