Nhà đầu tư thực hiện dự án Aeon Mall Biên Hòa (phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) sẽ công bố thông tin cụ thể về dự án này trong tháng 5/2024.

Dự án Aeon Mall Biên Hoà nằm trên đường Đặng Văn Trơn

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, hiện chủ đầu tư dự án trung tâm thương mại tại phường Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa (Aeon Mall Biên Hòa) là Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phát đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục để sớm khởi công dự án.

Cụ thể, doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục liên quan đến quy hoạch, đất đai. Dự kiến trong tháng 5 tới doanh nghiệp này sẽ công bố thông tin cụ thể về dự án và định ngày khởi công.

Dự án Aeon Mall Biên Hoà nằm trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa có quy mô diện tích gần 12ha, tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng.

Chủ đầu tư của dự án là CTCP Tập đoàn Việt Phát có trụ sở tại 198 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận, quận 7, TPHCM. Đây là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án Aeon Mall Biên Hòa.

Dự án sẽ cung cấp các dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em và cho thuê các quầy, kệ bán hàng, không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện; thuê và cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác.

Bên cạnh đó, thực hiện quyền nhập khẩu, xuất khẩu, phân phối bán buôn và bán lẻ các hàng hóa theo quy định. Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 3 tuyến đường xung quanh khu đất dự án theo quy hoạch và bàn giao cho nhà nước quản lý.

Với quy mô đầu tư và thương hiệu nổi tiếng thế giới, Aeon Mall Biên Hòa sau khi hoàn thành sẽ là điểm đến mua sắm, vui chơi giải trí cho người dân và du khách khi đến Biên Hòa.

Đây cũng là dự án trung tâm thương mại thứ 7 trên toàn Việt Nam của tập đoàn đến từ Nhật Bản.

Sự xuất hiện của Aeon Mall cũng góp phần làm tăng giá trị cho khu vực Hiệp Hòa – nơi có vị trí đắc địa và đang có siêu dự án bất động sản 72.000 tỉ đồng được mời gọi đầu tư.

Cụ thể, dự án khu đô thị Hiệp Hòa được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư vào cuối tháng 2/2023 với diện tích 293ha, quy mô dân số dự kiến 31.600 người.

Trong đó, diện tích đất ở chiếm hơn 84ha (chiếm 28,8%), còn lại là đất cây xanh chiếm hơn 110ha, đất hỗn hợp gần 35ha, đất công trình dịch vụ công cộng hơn 14ha, đất giao thông 43ha và đất hạ tầng kỹ thuật 3,8ha.

Tổng vốn đầu tư dự án hơn 72.200 tỉ đồng, được triển khai trong thời gian 12 năm (từ 2023 đến 2035) và phân kỳ giai đoạn theo 5 dự án thành phần.

Đây là dự án đô thị có vị trí vô cùng đắc địa khi nằm cửa ngõ trung tâm của TP. Biên Hòa và được bao quanh bởi sông Đồng Nai và sông Cái.

Khu đô thị Hiệp Hòa mới đây cũng đã được bổ sung vào danh mục các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 • Aeon Mall Biên Hòa sẽ được xây dựng tại đâu?

  Aeon Mall Biên Hòa sẽ được xây dựng tại đâu?

  CafeLand - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa ký kết biên bản ghi nhớ theo hình thức trực tuyến với Công ty TNHH AeonMall Việt Nam (thuộc Tập đoàn Aeon của Nhật Bản) về việc nghiên cứu đầu tư Trung tâm thương mại Aeon Mall trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Nguyễn Văn
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 •   Báo cáo

  Báo cáo vi phạm
   
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.