CafeLand – UBND Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành, UBND các quận, huyện, phường, xã và đơn vị liên quan về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 4/7/2011 về tăng cường công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn.

Theo đó, các đơn vị phải thực hiện theo những nội dung sau:

 

Không cho phép dùng hồ sơ chuyển nhượng QSDĐ “3 lá” để chuyển nhượng đất nghĩa địa, đất hoang, đất nông nghiệp.

 

Không thực hiện các giao dịch về QSDĐ đối với các khu vực đất nằm trong quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

 

Không cho phép chuyển nhượng đất sản xuất nông nghiệp, đất rừng sản xuất cho hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

 

Cho phép chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp xen kẻ trong khu dân cư sang đất ở, nếu không ảnh hưởng quy hoạch.

 

Việc tách thửa đất được thực hiện theo Quyết định số 12/2012/QĐ-UBND ngày 26/3/2012 của UBND Thành phố.

 

Tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để việc lấn chiếm đất đai, xây dựng nhà trái phép trên địa bàn mình phụ trách.

 

Việc cấp GCN quyền sử dụng đất không quá 15 ngày làm việc; cấp đổi GCN quyền sử dụng đất không quá 7 ngày làm việc.

 

Đặc biệt, nghiêm cấm hành vi mua bán phiếu đất, mua bán hồ sơ đền bù giải tỏa, chuyển nhượng đất TĐC của các hộ giải tỏa để trục lợi.

N.Đăng Đà Nẵng Protal
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.