CafeLand – “Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tối đa 15 ngày” là nội dung văn bản vừa được UBND Tp.Đà Nẵng thông qua.

Theo nội dung văn bản cho biết, thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn không quá 15 ngày làm việc, thời gian đổi giấy chứng nhận không quá 7 ngày làm việc.

Trường hợp các khu đất đã nộp đủ tiền sử dụng đất và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa triển khai xây dựng thì cơ quan chức năng sẽ thu thuế đất hằng năm và trích lại một phần để UBND xã, phường thực hiện dọn dẹp vệ sinh.

Trước đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 16 quy định sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến thủ tục hành chính theo hướng giảm thời gian, đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Tuyết Lê
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.