UBND TP.HCM vừa chính thức “bác” đề xuất xây căn hộ khu chung cư Thái An (quận 12) của Công ty Địa ốc Đất Lành với diện tích khoảng 20m2, dành cho 1 người ở.

Việc xây dựng các căn hộ siêu nhỏ sẽ vi phạm Luật Nhà ở

Theo UBND TP, việc xây dựng các căn hộ này sẽ vi phạm Luật Nhà ở, bên cạnh đó nó sẽ phá vỡ quy hoạch phát triển nhà ở bền vững của thành phố.
Sở Xây dựng TP.HCM cũng lo ngại khi triển khai loại căn hộ siêu nhỏ này sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy như: khuyến khích phát triển dân nhập cư, tăng quy mô dân số, tăng áp lực cho giao thông và hạ tầng xã hội, ảnh hưởng đến cảnh quan kiến trúc, an ninh trật tự xã hội, các ràng buộc pháp lý...
Trước đó, Công ty Địa ốc Đất Lành cũng có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng về việc sớm ban hành quy định về căn hộ nhỏ phù hợp với nhu cầu và khả năng của người dân.
Lý do được ông Nguyễn Văn Đực - Giám đốc công ty TNHH địa ốc Đất Lành đưa ra bởi, tổng số căn hộ được chào bán từ năm 2004 đến nay tại Hà Nội, TP.HCM là khoảng 300.000 căn chưa kể nguồn cung tương lai, hầu hết diện tích đều trên 70m2/căn. Do nguồn cung lớn và nhu cầu căn hộ nhỏ không gặp nhau nên tồn đọng hàng chục ngàn căn hộ lớn trong khi đó hàng triệu người dân không có nhà ở.
Ông Đực kiến nghị nhà nước cần tập trung đầu tư vào phân khúc căn hộ nhỏ, dưới 40m2 với cơ cấu diện tích và số người trong căn hộ như sau: Căn hộ loại A có diện tích 20-30m2 dành cho 1 người, căn hộ loại B có diện tích 30-50m2 dành cho 2 người, căn hộ C có diện tích 50-70m2 dành cho 3 người... Ngoài ra, cần cho phép những doanh nghiệp đã đầu tư căn hộ trên 70m2 được phép chia hai hoặc ba thành những căn hộ dưới 40m2.
Theo DĐDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Bác là đúng     Uyên Nguyên - 06/07/2012 5:39 PM     Trả lời

Bác là đúng. Căn hộ nhỏ chỉ có thể cho thuê để còn quản lý số người ở nếu không muốn dân cả nước dồn về mấy thành phố lớn ở chuồng chim cú.

 (0 (0)

Nhà siêu nhỏ     Phạm Mạnh Thìn - 03/07/2012 2:24 PM     Trả lời

Theo tôi, tôi không đồng ý về việc xây dựng căn hộ siêu nhỏ. Bên công ty TNHH địa ốc Đất Lành tiến hành đề xuất xây dựng căn hộ siêu nhỏ có thể vì lý do: - Hà Nội, TP Hồ Chí Mình các tỉnh thành lớn khác, có nhiều người dân nhập cư, không có đủ tài chính để mua các căn chung cư với diện tích 70m2( như hiện nay) - Nhiều người dân phải sống trong những căn nhà trọ với chi phí cao, chủ nhà thường xuyên tăng giá, mất ổn định về an ninh, điện nước. Đó đều là những nhu cầu có thực khiến nhiều công ty kinh doanh nhà đất như công ty TNHH địa ốc Đất Lành xem là một khối lượng nhu cầu rất lớn. Đóng góp của tôi là tại sao nhà nước không thể mở thêm nhiều các căn hộ dành cho sinh viên, người đi làm, công nhân viên chức ở các tỉnh ngoại thành công tác tại HN, HCM? đi làm công ăn lương như cá nhân tôi thì cả 100 năm cũng không để dành tiền mua được căn hộ chung cư khu vực ngoại thành.Tỷ lệ tiền lương và tiền mua nhà ở nước ta như hiện nay thì thực sự nước ta có đang phát triển hay chỉ là sự phát triển của một mẫu người được chọn lọc để kinh doanh?

 (0 (0)

Tối nghĩa     Hoàng Nguyễn - 06/07/2012 5:35 PM     Trả lời

Tối nghĩa, khó hiểu. Mở thêm là sao ? Cho thuê hay bán rẻ ?

 (0 (0)

Không nên có những căn hộ siêu nhỏ     Hoàng Trần - 27/07/2012 11:37 AM     Trả lời

Mặc dù nguồn cầu của người dân về những căn hộ giá rẻ rất lớn tỷ lệ nghịch với thu nhập hàng năm, nhưng vẫn không thể nào xây dựng những căn hộ như thế trong khi cơ sở hạ tầng của thành phố chưa đáp ứng được các điều kiện về dân số, giao thông,..... Nếu xây dựng hàng loạt thì sẽ dẫn đến tệ nạn xã hội tăng đột biến do người dân ngoại tỉnh đổ xô lần lượt vào thành phố, các căn hộ đã xây dựng bị bỏ trống với tỷ lệ lớn gây lãnh phí

 (0 (0)


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.