CafeLand – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa cho phép Tổng Công ty Bến Thành — TNHH MTV (Benthanh Group) được gia hạn sử dụng đất 24 tháng để tiếp tục thực hiện dự án Khu du lịch Bến Thành - Hồ Tràm.

Phối cảnh Khu du lịch nghỉ dưỡng Bến Thành - Hồ Tràm

Cụ thể, xét đề nghị của Tổng Công Bến Thành - TNHH MTV tại Văn bản số 173/TCT-ĐT ngày 22 tháng 6 năm 2018 về việc xin gia hạn sử dụng đất 24 tháng để tiếp tục triển khai dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Bến Thành - Hồ Tràm, UBND Tỉnh đã đồng ý cho gia hạn với diện tích 166.128,l m2 đất tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Lý do gia hạn, Benthanh Group sử dụng đất chậm tiến độ so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa theo quy định.

Thời điểm xác định giá đất để tính khoản tiền phải nộp đối với thời gian được gia hạn là tại thời điểm ký quyết định này.

Quyết định gia hạn cũng nêu rỏ, nếu hết thời hạn được gia hạn mà Tổng Công ty Bến Thành - TNHH MTV vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp do bất khả kháng.

Theo tìm hiểu, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Bến Thành - Hồ Tràm được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho Benthanh Group thuê đất từ năm 2003 theo Quyết định số 14040/QĐ-UB ngày 30 tháng 12 năm 2003.

Mãi đến tháng 11/2011, Benthanh Group mới tổ chức động thổ dự án.

Thông tin được công bố lúc động thổ, Khu du lịch nghỉ dưỡng Bến Thành - Hồ Tràm có tổng số vốn là 30 triệu USD và là khu nghỉ dưỡng sinh thái tiêu chuẩn 5 sao. Dự án được thiết kế thành 6 phân khu với nhiều loại hình nghỉ dưỡng biệt thự vườn, căn hộ nghỉ dưỡng, khu khách sạn đa chức năng, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí, ẩm thực và tổ chức sự kiện, hội nghị, học tập.

Tại buổi động thổ, ông Trần Hồng Tâm, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bến Thành, (vào thời điểm 2011-pv) cho biết: Dự kiến sau 2 năm, tức là vào quý 4/2013 công trình sẽ được hoàn thành đưa vào kinh doanh giai đoạn 1 với năng lực phục vụ tối đa lên đến 500 khách mỗi ngày.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đã chậm tiến độ và phải xin gia hạn.

Tổng Công ty Bến Thành là doanh nghiệp Nhà nước thuộc UBND TP.HCM. Doanh nghiệp này từng có sai phạm về công tác quản lý nhà, đất và cho tư nhân thuê, hợp tác để thực hiện nhiều dự án, trong đó có dự án tại số 104 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TP.HCM.

Trong năm 2018 này, Thanh tra Bộ Xây dựng cũng đưa dự án 104 Nguyễn Văn Cừ có diện tích 2.750 m2 của Tổng Công ty Bến Thành vào danh sách thanh tra.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.