CafeLand – Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến tháng 6/2019, trên địa bàn còn 73 dự án chậm triển khai.

Một dự án bỏ hoang nhiều năm ven biển Xuyên Mộc

Cụ thể có 09 dự án trong khu công nghiệp, 32 dự án nhà ở và khu đô thị, 32 dự án ngoài khu công nghiệp.

Nguyên nhân là do trong quá trình thực hiện, nhà đầu tư gặp một số vướng mắc, khó khăn chủ yếu về thủ tục đất đai; về khả năng tài chính; các quy định pháp luật hiện hành chưa cụ thể…

Ngoài các dự án chậm triển khai, tính từ đầu năm 2018 đến tháng 6/2019, UBND tỉnh đã chấm dứt hoạt động 32 dự án đầu tư trong đó có 7 dự án đầu tư nước ngoài và 25 dự án đầu tư trong nước. Đồng thời chấm dứt hiệu lực pháp lý 12 văn bản chủ trương đầu tư do nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thực hiện dự án dẫn đến chậm triển khai.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã giãn tiến độ cho 30 dự án, bao gồm 02 dự án trong khu công nghiệp và 28 dự án ngoài khu công nghiệp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành liên quan thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để xử lý các dự án chậm triển khai như: tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư đã chấm dứt hoạt động dự án nhưng còn khiếu nại, kiến nghị để làm rõ kiến nghị của nhà đầu tư; đối với các dự án được giãn tiến độ, yêu cầu nhà đầu tư chứng minh khả năng tiếp tục triển khai dự án và thực hiện ký quỹ đầu tư đảm bảo thực hiện dự án; tăng cường công tác rà soát quy hoạch sau khi thu hồi dự án; tập trung thực hiện các thủ tục đầu tư, tạo đất sạch đối với các khu đất dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư…

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.