Đoạn quảng cáo truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ trẻ tuổi vẫn còn độc thân không chỉ tại Trung Quốc mà trên toàn thế giới.
Hãng mỹ phẩm cao cấp SK-II của Trung Quốc vừa tung ra môt video quảng cáo đầy ý nghĩa nhằm truyền cảm hứng và trao thêm sức mạnh cho các cô gái trẻ còn độc thân.
Đoạn quảng cáo đã ngay lập tức thu hút hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube sau 4 ngày phát hành, nhận về hơn 9.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận.
Dù không hề đề cập hay minh hoạ sản phẩm nhưng các chuyên gia đều cho rằng đây là chiêu quảng cáo cao tay của hãng SK-II bởi nó "lấy lòng" được hàng triệu cô gái trẻ - đối tượng khách hàng chính của hãng.
Ngoài ra, thông điệp đầy ý nghĩa và nhân văn mà video đề cập đến có thể giải quyết vấn đề nhức nhối trong xã hội Trung Quốc hiện tại mang tên “sheng nu”.
Thuật ngữ “sheng nu” được dùng để chỉ những phụ nữ trên 25 tuổi vẫn chưa kết hôn và xã hội gọi họ là “Leftover Women - những người phụ nữ bị bỏ lại”.
Mở đầu đoạn quảng cáo là hình ảnh những bé gái Trung Quốc nở nụ cười tươi trong nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời kèm theo đó là những tuyên bố như: “Bố mẹ sẽ không thể ra đi thanh thản nếu con chưa lấy chồng” hay “Con quá kén cá chọn canh “ được lồng ghép trên nền video.
Đoạn quảng cáo cho thấy phụ nữ trẻ tuổi Trung Quốc đang chịu áp lực quá lớn từ gia đình về việc phải lấy chồng, kết hôn.
“Mọi người nghĩ rằng trong xã hội Trung Quốc, một phụ nữ chưa chồng tức là chưa hoàn thiện”, một phụ nữ trẻ tâm sự.
Chúng tôi trở thành đề tài bàn tán của tất cả mọi người. Năm mới có lẽ là thời điểm khốn khổ nhất khi phải liên tiếp nhận những câu hỏi như: Cháu bao nhiêu tuổi rồi? Tại sao chưa kết hôn? Cháu không còn trẻ nữa đâu?…
Nói về con gái của mình, một người mẹ Trung Quốc chia sẻ: “Con gái tôi có năng lực nhưng nhan sắc lại trung bình. Đó là lý do nó bị coi là người bị bỏ lại”.
Một số phụ huynh khác được giới thiệu tới “chợ tình” - nơi họ có thể treo “hồ sơ” của con trai, con gái mình với mong muốn tìm được ý chung nhân cho chúng. Hồ sơ của nam giới thường có đầy đủ các thông tin như tuổi, nghề nghiệp, mức lương hàng tháng, có xe ô tô và nhà hay không…
Một cô gái nhận xét: “Việc này giống như họ đang bán con mình vậy”.
Trong khi đó, một người phụ nữ trẻ trong đoạn video nói rằng dù đang chờ đợi để tìm kiếm một tình yêu đích thực nhưng bố mẹ cô ấy lại chỉ cố gắng tìm một người “thích hợp” cho con gái.
Hơn nữa, lâu nay xã hội Trung Quốc luôn quan niệm việc phải tôn trọng tuyệt đối với cha mẹ mình. Chính vì vậy, “không lấy chồng là dấu hiệu lớn cho thấy sự không tôn trọng. Tôi muốn nói lời xin lỗi tới cha mẹ mình”, sau đó cô gái trẻ này bật khóc.
Đoạn quảng cáo kết thúc bằng một tín hiệu đầy phấn khích khi những phụ nữ trẻ quyết định phải ngay lập tức giải quyết vấn đề này.
Họ sẽ tham gia “chợ tình” nhưng thay vì “hồ sơ” họ sẽ treo ảnh của chính mình kèm theo những thông điệp cá nhân như: “Con muốn có thời gian để chọn được đúng người con yêu” hay “Con đang rất hạnh phúc và tự do với cuộc sống độc thân”,...
Sau khi nhìn thấy bức ảnh chân dung con gái mình, một người mẹ nói: “Tất cả những cô gái trẻ bị bỏ lại đều rất tuyệt vời. Những người đàn ông bị bỏ lại mới cần phải cố gắng hơn nữa”.
Một phụ huynh khác xúc động ôm con gái và nói: “Nếu con bé thật sự cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống độc thân, chúng tôi sẽ ủng hộ và tôn trọng nó”.
Nói về đoạn quảng cáo đầy ý nghĩa này, chủ tịch hãng mỹ phẩm SK-II là Markus Strobel chia sẻ đây là một phần trong “Chiến dịch toàn cầu nhằm truyền cảm hứng và trao sức mạnh cho phụ nữ để họ làm chủ được số phận của chính mình” của công ty.
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.