Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 21:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TPHCM chuẩn bị KCN hút đầu tư Nhật Bản

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 15/01/2014 9:14 PM

   Chế độ đọc sách   

Chiều 14-1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Tokihiro Nakamura, Thống đốc tỉnh Ehime (Nhật Bản) cùng đoàn doanh nghiệp tỉnh Ehime đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Ehime đến thăm thành phố và tin tưởng rằng chuyến thăm của đoàn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, đầu tư trên nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, qua đó vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Lê Hoàng Quân cho biết, trong năm 2013, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với một số địa phương của Nhật Bản đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo xúc tiến đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có gần 150.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy sự hợp tác giữa thành phố với tỉnh Ehime có điều kiện rất thuận lợi.

Việc hợp tác này cũng là điều kiện để các doanh nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu, nghiên cứu học tập và hợp tác trong các lĩnh vực mà tỉnh Ehime có thế mạnh.

Theo ông Lê Hoàng Quân, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một số khu công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp phụ trợ.

Ông Tokihiro Nakamura, Thống đốc tỉnh Ehime, cho biết: Chuyến thăm của đoàn tỉnh Ehime đến Việt Nam lần này nhằm mục đích hoàn tất thỏa thuận việc tỉnh Ehime sẽ tiếp nhận thực tập sinh của Việt Nam sang nghiên cứu và làm việc tại tỉnh Ehime; đồng thời tạo sự liên kết giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh Ehime với doanh nghiệp Việt Nam.

Theo ông Tokihiro Nakamura, Việt Nam đang có thế mạnh về sức trẻ của dân số, Nhật Bản có thế mạnh về phát triển khoa học công nghệ ở trình độ cao. Nếu kết hợp sức mạnh của hai nước, chắc chắn mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

Với các thế mạnh trong các lĩnh vực như sản xuất giấy, cơ khí, đóng tàu, chế tạo linh kiện điện thoại, màn hình tinh thể lỏng... các doanh nghiệp của tỉnh Ehime có thể thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam để phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao này.

TTXVN

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > TPHCM chuẩn bị KCN hút đầu tư Nhật Bản