Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 08:45 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thị trường căn hộ Hà Nội: Cung cứ tăng, giá cứ giảm

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 11/01/2014 9:38 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo báo cáo Savills Việt Nam, trong quý 4/2013, tổng nguồn cung căn hộ đạt khoảng 2.400 căn. Nguồn cung sơ cấp cũng được ghi nhận tăng 15% so với quý trước với 11.500 căn.

Thị trường căn hộ sơ cấp được ghi nhận giảm giá ở cả 3 hạng trong quý cuối cùng của năm 2013. Trong đó, giá bán căn hộ hạng C có mức giảm mạnh nhất với 7% mặc dù đây là hạng căn hộ được Savills đánh giá phổ biến nhất trên thị trường với tỷ lệ hấp thụ cao nhất, lên tới 14%.

Bên cạnh đó, giá căn hộ hạng A và B cũng giảm tương ứng với tỷ lệ 4% và 6%. Tỷ lệ hấp thụ của hạng A và B theo báo cáo lần lượt là 7% và 8%.

Với thị trường thứ cấp tại Hà Nội, báo cáo cũng ghi nhận tổng số căn hộ được bán ra đã tăng đến 46% so với quý trước. Tuy nhiên, đà giảm giá vẫn tiếp tục lan rộng  trên khắp các địa bàn quận, huyện. Trong đó, giá giảm mạnh nhất tại quận Ba Đình với mức giảm 7% so với quý trước. Theo thống kê, nguồn cung ở thị trường thứ cấp chủ yếu đến từ căn hộ hạng B và C.

Dự kiến, Hà Nội sẽ đón nhận hơn 62.600 căn hộ trong thời gian tới, đặc biệt chiếm số lượng áp đảo trong đó là nguồn căn hộ đến từ 2 quận Hà Đông và Hoàng Mai.

Bạch Dương

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Thị trường căn hộ Hà Nội: Cung cứ tăng, giá cứ giảm