Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà đầu tư và giới phân tích đều lạc quan về giá vàng tuần tới

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 05/06/2016 8:36 AM

   Chế độ đọc sách   

Giới chuyên gia và nhà đầu tư bán lẻ đều tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới, theo kết quả khảo sát giá vàng Wall Street và Main Street.

Trong số 21 nhà phân tích tham gia khảo sát, 12 chuyên gia, chiếm 57%, cho biết họ lạc quan về giá vàng tuần tới, 4 nhà phân tích, chiếm 19%, dự đoán giá giảm và 5 người, chiếm 24%, có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Yếu tố chủ chốt khiến giới chuyên gia Phố Wall - vốn giữ thái độ bi quan trong vài tuần qua - trở nên lạc quan về giá vàng là số liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 5 của Mỹ thấp hơn nhiều so với dự đoán, chỉ tăng 38.000 việc làm so với dự đoán tăng 164.000 việc làm của các nhà kinh tế học. Số liệu việc làm gần như khiến thị trường loại bỏ đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 6 này.

Trong khi đó, kết quả khảo sát Main Street cho thấy, trong số 643 nhà đầu tư tham gia, 326 người (51%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, trong khi 234 người (36%) nhận định giá giảm và 83 người (13%) cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho rằng giá vàng sẽ duy trì đà tăng sau khi số liệu việc làm phi nông nghiệp được công bố. “Số liệu việc làm tiêu cực đến mức tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất trong tháng 6 gần như về 0. Fed sẽ không có lựa chọn nào ngoài việc giữ vững lập trường”.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures, cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng sau số liệu việc làm và cho rằng lãi suất tại châu Âu sẽ tiếp tục được giữ ở mức âm. Về lý thuyết, nếu bạn không muốn gửi tiền ở ngân hàng, bạn sẽ đổ tiền vào tài sản tốt nhất nào? Chắc chắn là vàng rồi.

George Gero, giám đốc điều hành RBC Wealth Management, cũng cho rằng giá vàng sẽ tăng nhẹ trong bối cảnh bất ổn trước cuộc trưng cầu dân ý tại Anh về việc đi hay ở lại EU trong tháng này.

Tuy vậy, Robert Tebbutt, đối tác tại Amour Asset Risk Management, lại nhận định “Tôi không nghĩ báo cáo việc làm tháng 5 sẽ ngăn Fed nâng lãi suất, do vậy, phản ứng của thị trường trong phiên cuối tuần 3/6 chỉ là nhất thời và tôi cho rằng giá vàng sẽ giảm”.

Nhật Trường (NCĐT)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Nhà đầu tư và giới phân tích đều lạc quan về giá vàng tuần tới