Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hoàng Anh Gia Lai: Lãi đậm nhờ đường và cao su

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 17/02/2014 5:08 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố báo cáo hợp nhất quý 4/2013 với lợi nhuận tăng 160% so với cùng kỳ.

Trong cơ cấu doanh thu của Tập đoàn, doanh thu từ bán đường chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 30% (Ảnh minh họa).

Báo cáo của Hoàng Anh Gia Lai cho thấy, doanh thu bán hàng trong kỳ đạt 756 tỷ đồng, chỉ bằng 43% cùng kỳ năm 2012 nhưng lợi nhuận sau thuế đạt 256 tỷ đồng, tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ.

Theo lý giải của công ty này, nguyên nhân doanh thu giảm là do doanh thu từ bán căn hộ và thu từ hợp đồng xây dựng giảm mạnh. Doanh thu từ bán căn hộ giảm 893 tỷ đồng do dự án An Tiến đã hoàn thành và ghi nhận trong quý 4/2012. Doanh thu từ hợp đồng xây dựng trong kỳ cũng giảm 222 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2012.

Như kế hoạch đã đưa ra, trong năm 2013 Hoàng Anh Gia Lai đẩy mạnh việc tái cấu trúc Tập đoàn. Trong đó có việc thu hẹp hoạt động tại ngành thủy điện và bán bớt bất động sản trong nước. Đồng thời đầu tư vào các dự án bất động sản tại Lào và Myanmar cũng như tập trung vào ngành mía đường, cao su.

Lũy kế cả năm doanh thu đạt 2.773 tỷ đồng, bằng 63% năm 2012. Trong đó, doanh thu từ bán đường chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 30%, đạt 838 tỷ đồng; doanh thu bán mủ cao su đạt 239 tỷ đồng.

Lợi nhuận thuần trong kỳ đạt gần 950 tỷ đồng, tăng 160% so với cả năm 2012.

Diệu Trang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > Hoàng Anh Gia Lai: Lãi đậm nhờ đường và cao su