CafeLand - Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố báo cáo hợp nhất quý 4/2013 với lợi nhuận tăng 160% so với cùng kỳ.

Trong cơ cấu doanh thu của Tập đoàn, doanh thu từ bán đường chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 30% (Ảnh minh họa).

Báo cáo của Hoàng Anh Gia Lai cho thấy, doanh thu bán hàng trong kỳ đạt 756 tỷ đồng, chỉ bằng 43% cùng kỳ năm 2012 nhưng lợi nhuận sau thuế đạt 256 tỷ đồng, tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ.

Theo lý giải của công ty này, nguyên nhân doanh thu giảm là do doanh thu từ bán căn hộ và thu từ hợp đồng xây dựng giảm mạnh. Doanh thu từ bán căn hộ giảm 893 tỷ đồng do dự án An Tiến đã hoàn thành và ghi nhận trong quý 4/2012. Doanh thu từ hợp đồng xây dựng trong kỳ cũng giảm 222 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2012.

Như kế hoạch đã đưa ra, trong năm 2013 Hoàng Anh Gia Lai đẩy mạnh việc tái cấu trúc Tập đoàn. Trong đó có việc thu hẹp hoạt động tại ngành thủy điện và bán bớt bất động sản trong nước. Đồng thời đầu tư vào các dự án bất động sản tại Lào và Myanmar cũng như tập trung vào ngành mía đường, cao su.

Lũy kế cả năm doanh thu đạt 2.773 tỷ đồng, bằng 63% năm 2012. Trong đó, doanh thu từ bán đường chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 30%, đạt 838 tỷ đồng; doanh thu bán mủ cao su đạt 239 tỷ đồng.

Lợi nhuận thuần trong kỳ đạt gần 950 tỷ đồng, tăng 160% so với cả năm 2012.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.