Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 21:15 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giới tài phiệt mua nhà tại London rồi để trống

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 06/06/2016 3:34 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Sau khi tờ Guardian công bố thông tin có tới 1/3 số căn hộ trong tòa nhà St George Wharf Tower - tòa nhà cao nhất nước Anh đang được sở hữu bởi các công ty nước ngoài, nhiều quan chức Anh tỏ ra lo ngại.

Nhiều nhà tài phiệt mua nhà tại London nhưng để trống 

Theo Guardian, có tới 1/3 số căn hộ trong tòa St George Wharf Tower (Vauxhall Tower) được đăng kí sở hữu bởi các công ty tại thiên đường thuế, chủ sở hữu các căn hộ trong tòa nhà cao tầng này bao gồm một tài phiệt người Nga, Chủ tịch một ngân hàng tại Nigeria và một tài phiệt Kyrgyzstan. Theo lời kể của một người dân sinh sống trong tòa nhà, mặc dù giá trung bình một căn hộ tại đây lên tới 2,2 triệu bảng, nhiều người chỉ mua nhưng không ở.

Điều này khiến các quan chức Anh lo ngại, bởi trong khi người nước ngoài mua nhà nhưng không ở thì giới trẻ nước này lại không dễ dàng gì sở hữu một căn nhà, người dân cũng khá bất bình về việc này.

Còn ông Bob Blackman thuộc Đảng bảo thủ Anh cho biết thông tin về nhà tài phiệt người Nga Andrei Guriev mua căn penthouse thông 5 tầng trong tòa nhà và để trống đang gây “sốc”. Ông đề xuất Chỉnh phủ áp dụng chính sách yêu cầu những người mua bất động sản tại Anh phải cam kết sinh sống trong đó ít nhất là 90 ngày.

Đứng ở phương diện chủ đầu tư, Công ty St George Wharf, đơn vị phát triển tòa Vauxhall Tower cho rằng sẽ là sai lầm nếu chỉ nhìn vào một tòa nhà mà kết luận hiện trạng chung của thị trường bất động sản. Ngoài Vauxhall Tower, Công ty này hiện có tới 9 dự án đang được triển khai tại London cung cấp khoảng 9.300 căn hộ, trong đó, có 2.403 căn có giá phải chăng. 

Đỗ Hương (The Guardian)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Giới tài phiệt mua nhà tại London rồi để trống