Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 19:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng xuống đáy 4 tháng

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 16/07/2015 8:46 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
3 phiên giảm liên tiếp trước khả năng Mỹ vẫn tăng lãi suất năm nay đã khiến giá kim loại quý chỉ còn 1.149 USD một ounce hôm qua.

Đến 7h50 (giờ Hà Nội), giá tiếp tục xuống 1.147 USD, tương đương 30,2 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Doanh nghiệp trong nước hôm qua đóng cửa với giá niêm yết quanh 33,65-33,73 triệu đồng.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) - bà Janet Yellen cho biết thị trường lao động sẽ được cải thiện dần dần. Các biến động bên ngoài cũng không thể khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới trật đường ray. Tuyên bố này đã khiến giá hôm qua có lúc xuống 1.143 USD một ounce - thấp nhất từ giữa tháng 3.

"Khả năng tăng lãi suất đã được bà Yellen nhắc lại liên tục thời gian gần đây. Trong bối cảnh toàn cầu giảm phát, đây có vẻ là yếu tố cơ bản gây áp lực lên vàng", Mike McGlone - Giám đốc ETF Securities nhận xét.

Giá vàng giao tháng 8 hôm qua cũng mất 0,5% xuống 1.147 USD một ounce. Chứng khoán Mỹ hôm qua vẫn ổn định, trong khi đồng đôla tăng 0,6% so với các tiền tệ khác trên thế giới.

"Việc bà Yellen khẳng định FED sẽ nâng lãi suất năm nay không phải tin mới mẻ. Nhưng dù gì, việc này cũng giúp USD mạnh lên, từ đó kéo vàng xuống. Các báo cáo kinh tế Mỹ công bố hôm qua cũng tốt hơn dự kiến nữa", Daniel Briesemann - nhà phân tích tại Commerzbank giải thích.

Số liệu công bố hôm qua cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 6. Hoạt động tại các nhà máy ở New York tháng này cũng đã hồi phục. Hôm nay, bà Yellen sẽ có phiên điều trần thứ hai tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ.

Chứng khoán châu Âu hôm qua cũng duy trì tại đỉnh 3 tuần, khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Hy Lạp về kế hoạch cải tổ. Sáng nay, họ đã thông qua kế hoạch này, nhằm giúp nước mình thoát vỡ nợ.

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng xuống đáy 4 tháng