Chủ đề: Giá vàng hôm nay
3 phiên giảm liên tiếp trước khả năng Mỹ vẫn tăng lãi suất năm nay đã khiến giá kim loại quý chỉ còn 1.149 USD một ounce hôm qua.

Đến 7h50 (giờ Hà Nội), giá tiếp tục xuống 1.147 USD, tương đương 30,2 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Doanh nghiệp trong nước hôm qua đóng cửa với giá niêm yết quanh 33,65-33,73 triệu đồng.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) - bà Janet Yellen cho biết thị trường lao động sẽ được cải thiện dần dần. Các biến động bên ngoài cũng không thể khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới trật đường ray. Tuyên bố này đã khiến giá hôm qua có lúc xuống 1.143 USD một ounce - thấp nhất từ giữa tháng 3.

"Khả năng tăng lãi suất đã được bà Yellen nhắc lại liên tục thời gian gần đây. Trong bối cảnh toàn cầu giảm phát, đây có vẻ là yếu tố cơ bản gây áp lực lên vàng", Mike McGlone - Giám đốc ETF Securities nhận xét.

Giá vàng giao tháng 8 hôm qua cũng mất 0,5% xuống 1.147 USD một ounce. Chứng khoán Mỹ hôm qua vẫn ổn định, trong khi đồng đôla tăng 0,6% so với các tiền tệ khác trên thế giới.

"Việc bà Yellen khẳng định FED sẽ nâng lãi suất năm nay không phải tin mới mẻ. Nhưng dù gì, việc này cũng giúp USD mạnh lên, từ đó kéo vàng xuống. Các báo cáo kinh tế Mỹ công bố hôm qua cũng tốt hơn dự kiến nữa", Daniel Briesemann - nhà phân tích tại Commerzbank giải thích.

Số liệu công bố hôm qua cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 6. Hoạt động tại các nhà máy ở New York tháng này cũng đã hồi phục. Hôm nay, bà Yellen sẽ có phiên điều trần thứ hai tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ.

Chứng khoán châu Âu hôm qua cũng duy trì tại đỉnh 3 tuần, khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Hy Lạp về kế hoạch cải tổ. Sáng nay, họ đã thông qua kế hoạch này, nhằm giúp nước mình thoát vỡ nợ.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.