Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 16:28 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng lao dốc vì lãi suất Mỹ

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 29/10/2015 8:36 AM

   Chế độ đọc sách   

Thông tin Mỹ có thể tăng lãi suất trong tháng 12 khiến giá vàng giảm hơn 11 USD, xuống 1.155 USD trong phiên giao dịch hôm qua.
 
Thị trường châu Á sáng nay hồi phục nhẹ lên 1.158 USD lúc 7h50 (giờ Hà Nội), tương đương 31,2 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Các doanh nghiệp trong nước hôm qua chốt giá cuối ngày tại 33,73-33,95 triệu đồng.
 
Sau phiên họp chính sách kéo dài 2 ngày, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục – đúng như thị trường dự báo nhưng hé lộ khả năng thắt chặt chính sách trong phiên họp tháng 12 tới.
 
FED cho biết vẫn đang theo dõi các diễn biến tài chính và kinh tế trên toàn cầu. Dù vậy, dường như họ không cho rằng các rủi ro bên ngoài còn có thể ảnh hưởng lên kinh tế Mỹ như hồi tháng 9.
 
Sau thông báo của FED, giá vàng lao từ 1.175 USD xuống 1.152 – thấp nhất từ 13/10, dù trước đó đã có lúc chạm 1.185 USD do đồng đôla yếu đi.
 
"Tuyên bố của FOMC gây ngạc nhiên, khi họ xem nhẹ các số liệu kinh tế yếu kém gần đây, và để ngỏ khả năng tăng lãi tháng 12. Điều này khiến đà tăng của vàng bị đảo chiều", Tai Wong – Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại BMO Capital Markets cho biết.
 
FED đã giữ lãi suất thấp gần một thập kỷ qua. Trong phiên họp tháng trước, cơ quan này quyết định chưa tăng do lo ngại về kinh tế toàn cầu. Chủ tịch FED – bà Janet Yellen kể từ đó liên tục cho biết họ vẫn sẽ tăng lãi năm nay, bất chấp một số ý kiến phản đối nội bộ.
 
"Vàng và bạc đã được mua vào liên tục trong một tháng qua, do nhà đầu tư cho rằng FED sẽ tiếp tục nới lỏng và chưa tăng lãi suất năm nay. Tuy nhiên, tuyên bố của FED hôm nay lại vẫn đề cập đến khả năng tăng lãi tháng 12. Điều này sẽ khiến nhà đầu tư thêm chú ý", Mike Dragosits – chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại TD Securities nhận xét.
 

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng lao dốc vì lãi suất Mỹ