Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 09:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá nhà ở khu vực trung tâm London vẫn đang giảm

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 09/11/2015 4:06 PM

   Chế độ đọc sách   

Giá bất động sản trên thị trường trung tâm London giảm 0,3% trong tháng 10, giảm mạnh nhất kể từ mùa hè năm 2010, và tăng trưởng hàng năm giảm còn 1%, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009.

> Giá đất nông nghiệp tại Anh đạt kỷ lục mới
> Chi phí thuê bất động sản tại London đắt đỏ nhất thế giới
> London lên kế hoạch xây dựng tòa tháp cao nhất thành phố
 
Theo số liệu mới nhất của Knight Frank, dự báo bất động sản năm 2016 sẽ giảm 2% từ mức 4,5%.
 
Người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Knight Frank tại London, Tom Bill cho biết thậm chí mặc dù đã 11 tháng kể từ khi Thủ tướng Anh ra quyết định tăng thuế đất cho những tài sản có giá hơn 1,1 triệu £, thị trường vẫn chưa có sự phục hồi. Ông giải thích: “Giao dịch bất động sản trong mùa xuân bị ảnh hưởng bởi cuộc tổng tuyển cử, sau thời gian tạm lắng vào mùa hè và mùa thu thị trường được thử nghiệm sự thay đổi khi áp dụng chính sách thuế đất mới. Mùa thu thường là thời gian thị trường hoạt động mạnh nhất, tuy nhiên cuối năm 2015, thị trường gặp bế tắc giữa cung và cầu”.
 
Các số liệu gần đây cho thấy khối lượng giao dịch bất động sản trong 3 tháng nay tính đến tháng 9, thấp hơn 17% so với năm 2014. Trong khi đó, số lượng người mua tiềm năng mới là 30% giảm so với cùng kỳ năm 2014.
 
Người mua dự tính rằng thời gian phục hồi lạm phát giá nhà sẽ lâu hơn, mức giá chào bán thấp hơn. Tuy nhiên, mặc dù có những trường hợp cá biệt trên thị trường, có những dấu hiệu cho thấy các nhà cung cấp đã nhận ra nhu cầu đã giảm từ khi áp dụng mức thuế đất mới và giá chào bán trên thị trường giảm, thị trường vận hành một cách bình thường, nhu cầu cơ bản vẫn được duy trì.

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Giá nhà ở khu vực trung tâm London vẫn đang giảm