Giá đất nông nghiệp trung bình ở Anh đạt mức kỷ lục mới 8.306£/mẫu trong quý III năm nay, nhưng giá trị chỉ tăng 0,5%.
Theo số liệu từ Công ty bất động sản Knight Frank, sự tăng trưởng giá đất nông nghiệp hàng năm là 8% nhưng tốc độ này đã chậm lại sau giai đoạn tăng trưởng đặc biệt.
Báo cáo của Knight Frank cho thấy, trong 5 năm tăng trưởng trung bình ở mức 43% và 198% trong thập kỷ qua, do đó sự suy giảm đã nằm trong dự kiến, cụ thể do nguồn cung đã bắt đầu tăng và thị trường hàng hóa nông nghiệp vẫn còn yếu.
Câu hỏi lớn nhất hiện nay là liệu giá có thực sự giảm. Theo Andrew Shirley, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu về khu vực nông thôn của Knight Frank cho biết: “Chúng tôi cho rằng điều kiện cung ứng và nhu cầu thị trường đất nông nghiệp hiện đã đạt đến trạng thái cân bằng. Điều này có nghĩa, giá chỉ có thể tăng hoặc giảm nhẹ trong từng quý trong 1 hoặc 2 năm tới, chúng tôi không nhìn thấy khả năng biến động mạnh của giá trừ khi nguồn cung tăng đáng kể hoặc nhu cầu giảm đi đáng kể”.
Báo cáo dự báo một thời kỳ ổn định giá tiềm năng và chỉ ra rằng trong vòng 5 năm qua đất nông nghiệp đã vượt trội so với những loại tài sản khác, bao gồm cả vàng (đã giảm 10%) và nó thậm chí còn theo kịp thị trường bất động sản cao cấp ở London (tăng 43% so với cùng kỳ năm trước).
Hiệu suất mạnh mẽ mang lại những khách hàng mới cho thị trường bao gồm cả những nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, người mua tiềm năng đặc biệt là nông dân đã dần dần trở nên quan tâm hơn trong cách tiếp cận để mua lại bất động sản đất nông nghiệp kể từ đầu năm 2015.
Chủ đề: Bất động sản Anh
Thu Giang (Xây dựng)
VIP
Bán nhà Phường 14, Quận 10 Nguyễn Ngọc Lộc 4 tầng BTCT hoàn công đủ.
4 tỷ 600 triệu- 39m2
Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0963141***
VIP
gia đình cần bán dãy trọ 10 phòng thu nhập 15 triệu chợ bình chánh gọi xem trọ
1 tỷ 500 triệu- 162m2
Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0793736***
VIP
bán lô đất gần chợ đầu mối 82 m2 giá 2 tỷ 800 gọi ngay xem đất
2 tỷ 800 triệu- 88m2
Huyện Hóc Môn , TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0966860***
VIP
SIÊU PHẨM TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG Q1 GIÁ CHỈ 580TR/M2 KHAN HIẾM LH 0906979786
115 tỷ - 198m2
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0906979***
VIP
Giá từ 1,23 tỷ – Đặc quyền đàm phán thanh toán tại TT AVIO
1 tỷ 230 triệu- 56m2
Dĩ An, Bình Dương
Hôm nay
0935218***
VIP
Penthouse Fiato Uptown Sở hữu siêu phẩm không gian sống đẳng cấp quốc tế, giá ch
49 triệu - 147m2
Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0935218***
VIP
Chuyển nhượng 10ha khu công nghiệp Vsip - Lạng Sơn, bàn giao sớm
100- 100000m2
Hữu Lũng, Lạng Sơn
Hôm nay
0976875***
VIP
SHOPHOUSE TẦNG ĐẾ. SHOPEHOUSE DỰ ÁN VUNG TAU CENTRE POINT
12 tỷ 500 triệu- 207m2
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Hôm nay
0939868***
-
Giá nhà tăng làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng trong xã hội
CafeLand - Theo nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh, Andy Haldane, giá nhà tiếp tục tăng do giảm thuế và nhu cầu của các hộ gia đình khá giả nới rộng khoảng cách giàu nghèo và gây ra bất ổn xã hội.
-
Làn sóng di cư ra nước ngoài kỷ lục khiến thị trường nhà ở đắt đỏ nhất thế giới giảm mạnh nhất trong vòng 18 năm
CafeLand - Chính phủ Anh cho biết họ dự kiến sẽ có hơn 300.000 người Hồng Kông chuyển đến Anh trong 5 năm tới dưới chương trình thị thực mới.
-
London dẫn đầu thị trường nhà ở siêu sang trên toàn cầu
CafeLand - Thủ đô của Vương quốc Anh hiện là “điểm đến hàng đầu thế giới cho các căn hộ siêu sang” sau khi doanh số của các bất động sản có trị giá hơn 7,3 triệu bảng Anh tại đây đã tăng lên thêm 3% vào năm 2020....
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.