Giá bất động sản trên thị trường trung tâm London giảm 0,3% trong tháng 10, giảm mạnh nhất kể từ mùa hè năm 2010, và tăng trưởng hàng năm giảm còn 1%, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009.
 
Theo số liệu mới nhất của Knight Frank, dự báo bất động sản năm 2016 sẽ giảm 2% từ mức 4,5%.
 
Người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Knight Frank tại London, Tom Bill cho biết thậm chí mặc dù đã 11 tháng kể từ khi Thủ tướng Anh ra quyết định tăng thuế đất cho những tài sản có giá hơn 1,1 triệu £, thị trường vẫn chưa có sự phục hồi. Ông giải thích: “Giao dịch bất động sản trong mùa xuân bị ảnh hưởng bởi cuộc tổng tuyển cử, sau thời gian tạm lắng vào mùa hè và mùa thu thị trường được thử nghiệm sự thay đổi khi áp dụng chính sách thuế đất mới. Mùa thu thường là thời gian thị trường hoạt động mạnh nhất, tuy nhiên cuối năm 2015, thị trường gặp bế tắc giữa cung và cầu”.
 
Các số liệu gần đây cho thấy khối lượng giao dịch bất động sản trong 3 tháng nay tính đến tháng 9, thấp hơn 17% so với năm 2014. Trong khi đó, số lượng người mua tiềm năng mới là 30% giảm so với cùng kỳ năm 2014.
 
Người mua dự tính rằng thời gian phục hồi lạm phát giá nhà sẽ lâu hơn, mức giá chào bán thấp hơn. Tuy nhiên, mặc dù có những trường hợp cá biệt trên thị trường, có những dấu hiệu cho thấy các nhà cung cấp đã nhận ra nhu cầu đã giảm từ khi áp dụng mức thuế đất mới và giá chào bán trên thị trường giảm, thị trường vận hành một cách bình thường, nhu cầu cơ bản vẫn được duy trì.
Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.