Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 22:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mua đất nền dự án có gặp rủi ro?

kiến thức bất động sản Tư Vấn Hỏi Đáp

| Cập nhật 03/08/2016 11:24 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Đất nền vùng ven
Tôi đang muốn mua 1 lô đất nền thông qua sàn bất động sản và được tư vấn mua một lô đất với phương thức mua là người bán và người mua làm công chứng sau đó đến chủ đầu tư để xác nhận.

Tôi được biết dự án này được chia ra từng lô và có sổ đỏ do chủ đầu tư đứng tên, sau khi xây dựng nhà và hoàn công thì chủ đầu tư làm các thủ tục để chuyển sang sổ hồng đứng tên cá nhân. Trong hợp đồng chủ đầu tư yêu cầu xây nhà sau 6 tháng ký hợp đồng nhưng thực tế hiện nay các lô đất thuộc dự án này chỉ có ít căn vừa được xây xong và đang làm thủ tục chuyển sổ cá nhân.

Luật sư cho tôi hỏi, khi mua đất nền thuộc dự án này thì có rủi ro gì không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

leminhthang1981@...

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tớii trang tư vấn luật của chúng tôi, về trường hợp của bạn chúng tôi xin đưa ra một số rủi ro khi mua đất nền thuộc dự án như sau:

-  Mua đất phân lô – bán nền (chưa được duyệt quy hoạch ) khả năng bị giải tỏa vẫn còn - tính chất pháp lý không cao (không có đường lệ cập nhật – không vay được Ngân Hàng nếu cần,…)

-  Mua đất xong – vấn đề xây dựng không được đảm bảo (không xin được GPXD – hay Hoàn công)…

-  Hạ tầng : Đường , Điện , Nước đều hứa “ chờ làm “ ? Vậy ai là người làm sau khi mua?

-  Khi công chứng – người mua đã thanh toán hết tiền. Nhưng khả năng ra sổ thì vẫn còn bỏ ngõ (50/50 vì đang tách sổ),...

Vì vậy để hạn chế những rủi ro không mong muốn đi mua đất nền dự án bàn cần lưu ý một số vấn đề sau :

-  Tìm hiểu chủ đầu tư (Nên chọn chủ đầu tư có thành tích, đang làm những dự án có quản trị tốt, có trách nhiệm với khách hàng, nắm được chủ đầu tư thực sự của dự án.)

-  Giao dịch với giấy tờ rõ ràng.

-  Không nên mua đất sổ chung (Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được)

Bạn đọc đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeland.vn, CafeLand sẽ kết hợp cùng các chuyên gia luật trong lĩnh vực bất động sản để giải đáp những trăn trở của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

CafeLand kết hợp Công ty luật Hợp danh Thiên ThanhTin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Tư Vấn Hỏi Đáp > Tư Vấn Hỏi Đáp Tư Vấn Hỏi Đáp > Mua đất nền dự án có gặp rủi ro?