CafeLand - Công trình kiến trúc hình viên đạn này có tên là Torre Agbar, một tòa nhà chọc trời nằm ngay trung tâm thành phố của Barcelona do kiến trúc sư 71 tuổi Jean Nouvel trực tiếp thiết kế.
 
Nhìn một cách tổng quát, công trình là một tòa cao ốc chọc trời với tổng cộng 38 tầng, tốn kinh phí xây dựng vượt lên tới 142 triệu euro, cung cấp không gian cho thuê văn phòng cho các công ty, ngành công nghiệp, dịch vụ...
 
Tòa nhà là một khối kiến trúc bao gồm một thân trụ tròn, trong đó, lên tới phần đầu tháp thì kiến trúc tròn, nhỏ lại nhiều kiểu như một đầu đạn.
 
 
Các khối mặt tiền văn phòng được ốp từ 60.000 khối kính màu, ngăn nhiệt, bền vững với thời tiết, một mặt giảm bớt độ nóng từ ánh sáng mặt trời, phần khác tạo nên một lớp áo kính màu xanh đỏ, so le trong rất bắt mắt khi nhìn ở mọi gốc độ.
 
 
 
 
Không những thế, bên ngoài tòa cao ốc còn phủ thêm các vòng nhôm sắt, đính các lớp áo nhôm mỏng phủ đầy từ đáy cho đến đầu tòa cao ốc nhằm bảo vệ thêm cho toàn bộ khối công trình, đồng thời tạo nên một vẻ đẹp ảo ảnh, khi nhìn từ xa.
 
 
 
Ước tính tòa cao ốc hình viên đạn này cung cấp hơn 800 văn phòng cho thuê.
Huỳnh Dũng (Dezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.