Ngày 22-5, UBND phường 12, TP Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố tổ chức xử lý một công trình xây dựng trái phép gần mặt tiền đường 3-2.

Theo đó, qua kiểm tra, UBND phường 12 phát hiện tại thửa đất số 417+418 tờ bản đồ số 32 do ông Trần Thanh Hà (ngụ TP Vũng Tàu) làm chủ có hiện tượng tự ý chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.

Hiện trạng ghi nhận ông Hà đang cho công nhân thi công xây dựng móng đá, đà kiềng đổ cột bê tông quanh khu đất gần 140 m2; đổ hố bằng bê tông cốt thép kích thước 64 m2.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Hà không xuất trình được giấy phép xây dựng tại thửa đất trên. Công trình nằm tại vị trí gần mặt tiền đường, xây dựng không che chắn. Theo chủ đất, ông chỉ có ý định xây tường rào. Các lực lượng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tháo dỡ ngay các cột bê tông.


Tháo dỡ cột bê tông mới đổ

Có mặt tại hiện trường, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết: “Qua kiểm tra, chúng tôi yêu cầu lập biên bản xử lý ngay công trình xây dựng này. Đồng thời yêu cầu phường xử lý cán bộ quản lý trật tự đô thị đã để xảy ra vi phạm".

Theo ông Thuấn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai, đô thị, môi trường là một nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền thành phố trong năm 2020.

Đối với các phường, xã, thành phố yêu cầu phân công mỗi khu vực một cán bộ trật tự đô thị quản lý để thường xuyên tuần tra, kiểm soát. Khu vực nào để phát sinh trường hợp vi phạm mới sẽ xử lý ngay cán bộ đó. Tùy theo mức độ vi phạm, cán bộ có thể bị chuyển công tác, nếu vi phạm nặng thì sẽ cho nghỉ việc.

Phường 12 là một trong số các phường “nóng” của Vũng Tàu về trật tự xây dựng. Tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, UBND phường 12 đã xử lý 30 trường hợp vi phạm Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn.

Lâm Huỳnh (PL TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.