Hà Nội sắp có thêm công viên, hồ điều hòa - Đó là thông tin mới được đưa ra trong cuộc họp sáng nay (24-5) tại UBND thành phố Hà Nội dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Phí Thái Bình.
Hà Nội sẽ có thêm công viên, hồ điều hòa Nhân Chính
Phối cảnh khu vực dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính.

Công viên hồ điều hoà Nhân Chính là Công viên văn hoá - vui chơi - giải trí và dịch vụ công cộng, có vị trí nằm trên địa bàn 2 phường: Nhân Chính (Thanh Xuân) và Trung Hòa (Cầu Giấy) đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Công ty CP Tập đoàn Vina Megastar (Tập đoàn Megastar) được UBND Thành phố giao là chủ đầu tư dự án này.

Theo Quyết định số 97/QĐ-UBND ngày 10 - 01 - 2011 của UBND TP Hà Nội, dự án có tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 132.356m2, gồm: phần thứ nhất là công trình ngầm: vui chơi giải trí dịch vụ thương mại (5 tầng xây dựng trên diện tích khoảng 3,5 ha); phần thứ hai là công viên và công trình vui chơi giải trí dịch vụ công cộng trên mặt đất, quy hoạch sử dụng đất được duyệt có: hồ điều hòa 80.000 m2 (chiếm tỷ lệ 60,4%); đất công viên, cây xanh, đường dạo 39.163 m2 (chiếm tỷ lệ 29,6%); đất xây dựng công trình (văn hóa, vui chơi giải trí, khu dịch vụ thương mại, nhà nổi trên hồ) 13.193 m2 (chiếm tỷ lệ 10,0%).

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Megastar cho biết: các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước (Forrec - Canada) đã thiết kế dự án không gian mở, từ ngoài quan sát được toàn bộ không gian công viên để dễ dàng tiếp cận các chức năng và nhận biết khi tập trung cũng như thoát người sự cố, đồng thời các công trình trong công viên cũng theo hướng hiện đại, thẩm mỹ kiến trúc cao. Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, vướng mắc lớn nhất hiện nay của dự án là khâu giải phóng mặt bằng. Tính đến thời điểm hiện nay vẫn còn khoảng 1,7 ha chưa được đền bù GPMB xong.

Dự án Công viên Hồ điều hòa Nhân Chính đang là điểm nhấn, thu hút sự chú ý của nhân dân thành phố. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, công viên sẽ trở thành một lá phổi mới nữa của Thủ đô, góp phần cải thiện môi trường tự nhiên và đời sống sinh hoạt của nhân dân.
Theo Hà Nội Mới
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.