Hôm thứ Hai, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần 2 tuần, trong khi giá dầu thô sụt giảm mạnh xuống 97 USD/thùng.
Giá vàng lên 1.515 USD/oz, dầu thô sụt giảm về 97 USD/thùng

Ngày 23/5, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng gần 2 tuần trước những lo ngại mới về diễn biến nợ công ở khu vực đồng tiền Euro, trong đó Hy Lạp, Tây Ban Nha và Italia (vừa bị Standard & Poor's hạ triển vọng xuống 'tiêu cực' từ mức 'ổn định') là những cái tên đáng chú ý nhất. Giá vàng tăng bất chấp hầu hết các loại hàng hóa khác đều giảm trước áp lực đồng USD lên giá mạnh so với Euro.

“Với việc đồng USD mạnh lên do được xem là tài sản an toàn, chúng tôi đã cho rằng giá vàng sẽ yếu đi, nhưng điều đó đã không xảy ra”, Bart Melek, Giám đốc chiến lược bộ phận hàng hóa của TD Bank Financial Group, nói.

Kết thúc phiên, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tăng 0,5% so với phiên hôm thứ Sáu tuần trước, lên 1.517,5 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 11/5. Trong khi đó, giá vàng tính bằng Euro đã lên mức kỷ lục 1.080,04 Euro/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tăng 6,5 USD/oz lên 1.515,4 USD/oz, sau khi có thời điểm lên tới 1.519 USD/oz.

Cùng với diễn biến giá vàng tăng trong các phiên gần đây, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trus công bố đã tăng lượng vàng nắm giữ thêm 341.000 ounce hôm thứ Sáu tuần trước.

Trái ngược với vàng, giá bạc phiên này giảm nhẹ, trong đó giá bạc giao ngay chốt ở mức 35,08 USD/oz, còn giá bạc giao tháng 6 giảm 18,3 cent xuống 34,904 USD/oz.

Trước diễn biến lo ngại vấn đề nợ công ở châu Âu, nhà đầu tư đang gia tăng các tài sản an toàn, trong đó có USD và vàng, thì việc bán mạnh dầu thô cũng là điều dễ hiểu.

Kết thúc phiên tại thị trường New York, giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 7 đã giảm 2,4 USD (2,4%) xuống 97,7 USD/thùng. Lúc 6h10 theo giờ Việt Nam, giá dầu xuống còn 97,08 USD/thùng. Đến thời điểm này, ngưỡng hỗ trợ của giá dầu nằm ở 94,64 USD và đường giá trung bình 200 ngày ở mức 90,05 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7 giảm hơn 2 USD xuống dưới 110 USD/thùng. Đường giá trung bình 100 ngày của dầu Brent hiện ở mức 110,45 USD/thùng.
Theo Nhat Binh ( CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.