Từ ngày 27 đến ngày 28/10, lực lượng chức năng của phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành việc thực hiện cưỡng chế, bắt buộc khôi phục lại hiện trạng đối với 8 công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp tại khu phố Vườn Dừa, Tân Mai, Tân Cang, Tân Lập thuộc địa bàn của phường Phước Tân.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên địa bàn. Ảnh: TTXVN

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu công trình nhà xưởng xây dựng cơi nới trái phép rộng hơn 142m2 của ông Võ Văn Tuấn, tại tờ bản đồ số 03, thửa đất số 71, phường Phước Tân. Lý do cưỡng chế là ông Tuấn đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

UBND phường Phước Tân còn cưỡng chế, tháo dỡ 7 công trình vi phạm khác tại các khu phố Vườn Dừa, Tân Mai, Tân Cang và Tân Lập (phường Phước Tân) với tổng diện tích đất vi phạm lên đến hàng ngàn m2.

Cũng theo thông tin từ UBND phường Phước Tân, đợt cưỡng chế này dự kiến ban đầu là sẽ kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 27 đến 29/10). Trong đó, ngày 27 và 28/10 sẽ cưỡng chế 4 trường hợp gồm công trình vi phạm của bà Tạ Thị Tiến, ông Nguyễn Văn Ninh, ông Định Văn Ngoan, ông Võ Văn Tuấn thuộc khu phố Vườn Dừa, Tân Mai, Tân Cang. Ngày 29/10, lực lượng sẽ tiến hành cưỡng chế 4 công trình vi phạm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp của ông Nguyễn Mạnh Quyết, bà Trần Thị Nhung và 2 công trình không xác định được đối tượng vi phạm ở khu phố Tân Cang, Tân Lập.

Chú thích ảnh

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên địa bàn. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, chỉ trong hai ngày 27 và 28/10, lực lượng chức năng đã hoàn tất việc thực hiện cưỡng chế, bắt buộc khôi phục lại hiện trạng đối với 8 công trình xây dựng trái phép trên.

Được biết, hầu hết các trường hợp trên đã có hành vi tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, lâm nghiệp sang phi nông nghiệp, xây dựng công trình nhà tường gạch, mái tôn, móng công trình, sân bê tông, nhà tiền chế.

Đợt cưỡng chế này của UBND phường Phước Tân diễn ra trong bối cảnh thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai và UBND thành phố Biên Hòa về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý cưỡng chế ngay từ đầu đối với các công trình vi phạm trên địa bàn thành phố Biên Hòa nói chung và phường Phước Tân nói riêng.

Bên cạnh việc cưỡng chế buộc tháo dỡ, UBND phường Phước Tân yêu cầu những trường hợp vi phạm phải khôi phục lại tình trạng của đất như trước.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.