Ngày 31-5, TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị quản lý và sử dụng đất đai. Hội nghị đã thảo luận những vướng mắc khi thực hiện Luật Đất đai năm 2003.
Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường cho biết: Từ khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương đến nay, thành phố thực hiện việc thu hồi đất, giao đất và cho thuê đất để triển khai hơn 1.300 dự án với tổng diện tích hơn 17.000ha, đã di dời giải tỏa trên 85 nghìn hộ dân, tổng số tiền thu từ đất hơn 20.000 tỷ đồng.
 
Thành phố cũng cho ghi nợ tiền sử dụng đất trên 5.300 tỷ đồng. Về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thành phố đã cấp được trên 95% số lượng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất ở và đất nông nghiệp, là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại đô thị theo Nghị định 60/CP.

Đà Nẵng: Đẩy mạnh công tác quản lý và sử dụng đất
Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng còn một số vướng mắc, tồn tại trong công tác quản lý sử dụng đất đai như: Chế độ sở hữu đối với đất đai; công tác cải cách hành chính về đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các khu công nghiệp; liên quan đến chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa; công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư…
 
Ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo một số vấn đề liên quan đến quản lý đất đai như: Thời gian cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tối đa không quá 15 ngày làm việc, thời gian đổi sổ không quá 7 ngày làm việc; với việc tách thửa đối phó với việc đền bù, chỉ cho phép tách thửa với mục đích kinh doanh trong hạn mức đất ở; với đất rừng thì chỉ cho người dân thuê đất, không cấp giấy chứng nhận nên khi giải tỏa đền bù thì chỉ đền bù vật kiến trúc và cây cối trên đất; công chức nhà nước hoạt động trong lĩnh vực đất đai không được kinh doanh đất để tránh tiêu cực; hàng năm rà soát các đề án quy hoạch; đặc biệt, với đất nông nghiệp đã chuyển nhượng mà bỏ hoang, không sản xuất thì thành phố sẽ rà soát và thu hồi.
Theo Linh Linh (PL&XH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn