Các nhà phân tích cho biết sự biến động liên tục liên quan đến virus corona trong quý 2 có thể sẽ gây ảnh hưởng đến các công ty cung cấp dịch bất động sản lớn như CBRE, JLL hay Cushman&Wakefield.

Những báo cáo về thu nhập trong quý 2/2020 của các công ty dịch vụ bất động sản lớn như CBRE, JLL hay Cushman&Wakefield đang chuẩn bị được công bố, nhưng nhiều khả năng họ sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm về doanh thu.

Theo các chuyên gia phân tích của tờ Business Insider, nền kinh tế Mỹ đã gánh chịu những hậu quả nặng nề mà virus corona gây ra trong quý 2. Do đó, nhiều khả năng nền kinh tế số 1 thế giới sẽ ghi nhận mức sụt giảm nhiều hơn cùng thời kỳ của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

“Trong suốt thời gian vừa qua, số lượng giao dịch giao dịch bất động sản giảm tới 80% đến 90% so với 2 năm trước đây”, chuyên gia phân tích của ngân hàng đầu tư William Blair, Stephen Sheldon cho biết.

Sheldon dự đoán doanh thu của bốn công ty cung cấp dịch vụ bất động sản lớn nhất nước Mỹ là CBRE, Cushman&Wakefield, JLL và Colliers International sẽ giảm từ 40% - 50% trong năm nay. Ngoài ra, ông dự đoán công ty bất kinh doanh dịch vụ động sản Marcus & Millichap sẽ không có lãi trong năm 2020, bởi vì công ty này phụ thuộc rất nhiều vào doanh số.

Cushman & Wakefield báo cáo thu nhập ròng đã giảm 70% trong quý đầu tiên. Sự sụt giảm trong hoạt động cho thuê và kinh doanh thị trường vốn đã được cải thiện nhờ thu nhập ổn định đến từ việc quản lý tài sản. Kể từ tháng 5, công ty đã tạm dừng mua lại và sáp nhập.

Cổ phiếu của Cushman&Wakefield được giao dịch với mức giá dưới 11 USD vào thứ 6 tuần trước, thấp hơn nhiều so với mức 20 USD vào đầu năm nay. Trong khi đó, giá cổ phiếu CBRE đã giảm 30% tính đến thời điểm hiện tại. Cổ phiếu của JLL và Colliers đều giảm ở mức 40%.

Anh Nguyễn (The Real Deal)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.