Sau khi thị trường địa ốc ở Hà Nội, TP.HCM có dấu hiệu “hạ nhiệt”, giảm giá, thì theo nhận định của giới kinh doanh bất động sản, thị trường địa ốc ở TP.Cần Thơ cũng đã gặp phải tình trạng tương tự.

Tình hình giao dịch, buôn bán tại một số khu đô thị mới đang có dấu hiệu “đi ngủ”. Chị Đặng Thị Thùy Dung - nhân viên kinh doanh Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 586 (Chi nhánh Cần Thơ), cho biết: “Tình hình chung của thị trường nhà đất tại khu đô thị mới Nam Cần Thơ hiện không còn sôi sục như trước. Lượng khách hàng đến giao dịch, tìm hiểu dự án giảm thấy rõ”.

Theo chị Dung, nhằm thu hút được khách hàng, mỗi công ty, nhà đầu tư… đang có giải pháp riêng như ưu đãi, khuyến mãi...

Cần Thơ: Thị trường bất động sản ế ẩm
Tình hình giao dịch căn hộ ở khu đô thị mới Nam Cần Thơ đang có dấu hiệu lắng đọng.

Thời gian gần đây, chủ trương của UBND TP.Cần Thơ là khuyến khích đầu tư các công trình nhà ở cao tầng nhằm tiết kiệm đất và tạo điểm nhấn cho thành phố. Và nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn “lấn sân” sang đầu tư các khu chung cư, cao ốc cao tầng.

Như hồi cuối tháng 11.2010, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 (CIC8) khởi công xây dựng “Cụm chung cư cao tầng đa chức năng” với tổng mức đầu tư 2.373 tỷ đồng, tại khu đô thị mới Hưng Phú - Nam Cần Thơ. Dự án gồm 16 block nhà cao tầng được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 72.512m2.

Công ty CP Đầu tư địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ cũng vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng khu liên hợp chung cư dịch vụ đa chức năng tại lô 11A, khu đô thị Nam Cần Thơ nhằm phục vụ nơi ở cho cán bộ chiến sĩ ngành Công an TP.Cần Thơ và một phần để kinh doanh.

Dự án có diện tích đất trên 4.600m2 gồm 2 block cao 22 tầng (2 tầng hầm, 4 tầng thương mại và 16 tầng chung cư), 180 căn hộ, mỗi căn hộ có diện tích từ 72,4-191,1m2. Tổng vốn đầu tư toàn dự án 255 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2012. Trước đó, tại khu đô thị mới Hưng Phú, Công ty TNHH một thành viên Phát triển và Kinh doanh nhà TP.Cần Thơ đã chào bán căn hộ tại chung cư Hưng Phú 1 các căn hộ có diện tích từ 50-100m2, có giá từ 200 triệu đồng đến 2 tỷ đồng/căn.

Theo Đức Khánh (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.