Giao dịch thành công 3 căn hộ và 1 biệt thự, ghi nhận sự quan tâm của 50 khách hàng có tiềm lực chỉ trong 2 ngày mở bán, đây là những thông tin đầy khả quan liên quan đến thị trường bất động sản (BĐS) miền Trung, do Vietnam Sotheby’s International Realty - đơn vị bán hàng của dự án Hyatt Regency Danang Residences - công bố mới đây.

Dự án vừa “găm hàng”, vừa có lãi thu hút nhà đầu tư

Giao dịch thành công 3 căn hộ và 1 biệt thự tại dự án Hyatt Regency Danang chỉ trong 2 ngày

Vietnam Sotheby’s International Realty cho biết: đợt bán hàng ưu đãi của Hyatt Regency Danang Residences chỉ diễn ra trong 2 ngày 31/8 và 1/9 vừa qua cho kết quả khá khả quan, với con số 50 khách hàng tham dự và nhiều hơn thế những khách lưu lại thông tin xác nhận quan tâm tới chương trình. Xét về giao dịch thực tế, đã có 3 căn hộ và 1 biệt thự được bán thành công. Ngoài những người đã “xuống tiền” ngay, còn có nhóm khách hàng tiềm năng tỏ ra rất quan tâm đến sản phẩm biệt thự và căn hộ, đặc biệt là khi nó được chào bán dưới hình thức một sản phẩm sinh lợi nhuận gần như tức thì và đảm bảo. Không chỉ giới hạn trong một dự án, đây còn là sự ghi nhận những biến chuyển tích cực trong tâm lý nhà đầu tư, đại diện Vietnam Sotheby’s International Realty cho biết.

Phân tích từ trường hợp của Hyatt Regency Danang Residences, giới kinh doanh BĐS ít nhiều có thể đưa ra được mẫu số chung tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư: (1) là dự án cao cấp ở vị trí thuận lợi về cảnh quan và giao thông; (2) phương thức giao dịch nhanh chóng, tiện lợi kèm ưu đãi thể hiện tính đẳng cấp (khách hàng ký kết hợp đồng giao dịch tại sự kiện được tặng 2 đêm nghỉ và vé máy bay khứ hồi tới Grand Hyatt Hong Kong để trải nghiệm đẳng cấp dịch vụ) và đặc biệt là (3) bước đột phá về cam kết sinh lời cho tài sản. Cụ thể, chủ dự án cam kết: khách hàng sở hữu căn hộ tại Hyatt Regency Danang Residences sẽ được đảm bảo về 5% tỷ suất đảm bảo lợi nhuận cho thuê trong vòng 2 năm (cùng với 90 ngày mỗi năm để chủ sở hữu toàn quyền sử dụng); hoặc được ưu đãi miễn phí quản lý trong 2 năm cùng gói nội thất tiêu chuẩn quốc tế của Tập đoàn Hyatt Hotels & Resort để cho thuê lại. Trong khi lãi suất tiền gửi ngân hàng không cao, đầu tư vàng hoặc ngoại tệ đều “bấp bênh”, thì việc sở hữu đồng thời khai thác khối BĐS có tiềm năng sinh lời cao như Hyatt Regency Danang Residences có thể coi là một lựa chọn hợp lý.

Hyatt Regency Danang Residences giành giải thưởng Biệt thự Tốt Nhất Việt Nam và Căn hộ Tốt Nhất Việt Nam trong 2 năm 2011 và 2012 – Giải thưởng BĐS Châu Á Thái Bình Dương

Đó cũng chính là lý do khiến mặc dù chương trình chào bán ưu đãi đã kết thúc, song đại diện nhà phân phối sản phẩm này vẫn tiếp tục thương thảo với các khách hàng thực sự quan tâm đến dự án. Đại diện Vietnam Sotheby’s International Realty cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục nhận được các yêu cầu cung cấp thông tin từ phía những người mua quan tâm nhưng không có cơ hội tham gia sự kiện vừa qua. Phân tích các yêu cầu này, có thể thấy đa số khách hàng đều quan tâm đến chương trình đảm bảo lợi nhuận cho thuê…”. Không thể phủ nhận, trong quá trình này, vai trò và uy tín của một Tập đoàn toàn cầu về quản lý và cho thuê BĐS cao cấp như Hyatt là tác động không nhỏ lên quyết định của nhà đầu tư.

Sẽ “nhộn nhịp” hơn trong thời gian tới

Có một thực tế mà ai cũng thấy là bờ biển Việt Nam dù rất dài nhưng vẫn là có hạn, các vị trí đẹp hầu như không còn nhiều. Suốt cả dải miền Trung, Đà Nẵng lại chiếm ưu thế đặc biệt nhờ có bãi biển Non Nước – một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, lại có khí hậu thích hợp cho du lịch biển quanh năm. Đồng thời, đây cũng là nơi thuận tiện về giao thông, với tuyến hành lang Đông Tây giúp cho việc đón và “trung chuyển” khách du lịch tìm đến 3 trong số 5 di sản thế giới ở Việt Nam, gồm cố đô Huế, Hội An và Mỹ Sơn.

Bất động sản miền Trung sẽ nhộn nhịp với những dự án được đầu tư và quản lý bởi những tập đoàn uy tín hàng đầu thế giới

Cùng đó, những dự án như Hyatt Regency Danang Residences còn có ưu thế nội tại là đẳng cấp và thương hiệu quốc tế. Một khách hàng từ Hà Nội (đề nghị giấu tên) cho biết: “Vai trò của nhà nhà quản lý và khai thác cho thuê BĐS rất quan trọng. Tôi từng có bài học kinh nghiệm về điều này khi “chôn vốn” trong một dự án tại Hoằng Hóa (Thanh Hóa), do nơi này có hệ thống giao thông thiếu chăm sóc, lại được quản lý rất kém khiến du khách “một đi không trở lại”. Tìm hiểu qua về hệ thống Hyatt, tôi thấy bề dày về kinhh nghiệm vận hành, quản lý nhà hàng – khách sạn cao cấp, tỷ lệ lấp đầy cao, đặc biệt trong mùa nghỉ lễ… Như vậy, cam kết của chủ đầu tư dự án càng có sức nặng và khả thi”.

Từ trường hợp khả quan này của Hyatt Regency Danang Residences, giới BĐS dự báo, khu vực miền Trung chắc chắn sẽ “nhộn nhịp” hơn trong thời gian tới, nhất là sau khi sân bay quốc tế Đà Nẵng được nâng cấp, đồng thời một số đường bay quốc tế mới mở từ nhiều nước Đông Nam Á vào Việt Nam, đặc biệt là đường bay thẳng từ Hong Kong, vận hành bởi Dragon Air (3 chuyến/tuần). Như để minh chứng cho điều này, Vietnam Sotheby’s International Realty cũng cho biết, sau 2 ngày sự kiện vừa qua, có một lượng khách hàng giao dịch trực tuyến và người mua từ Hong Kong, Singapore cũng như một số Việt kiều quan tâm đến dự án này của Đà Nẵng.

Thông tin doanh nghiệp
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.