CafeLand – Kể từ ngày 7/4, quy chế cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà trọ cho công nhân thuê được UBND Tp.HCM ban hành sẽ chính thức có hiệu lực.

alt

Theo đó, quỹ phát triển nhà ở thành phố cho hộ gia đình, cá nhân được vay tối đa đến 70% giá trị hợp đồng thi công nhưng không quá 2,5 tỉ đồng. Thời hạn vay là bảy năm nếu xây mới nhà cho công nhân thuê và không quá 1,5 tỉ đồng, thời hạn vay là năm năm nếu sửa chữa nhà trọ.

Lãi suất vay sẽ bằng lãi suất huy động tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng bình quân của bốn ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố.

Được biết, điều kiện vay là chủ sở hữu nhà trọ trên địa bàn thành phố, có giấy tờ hợp lệ về khu đất, công trình đầu tư; có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép xây dựng,… Người vay sẽ thế chấp bằng chính quyền sử dụng đất và nhà trọ đang xây dựng, sửa chữa.

tag: vay von bds, von vay xay nha tro cong nhan

Tuyết Lê
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.