Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức giới thiệu triển lãm thông tin tuyên truyền về Đề án giãn dân khu phố cổ quận Hoàn Kiếm năm 2013.

Để bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa khu phố cổ Hà Nội, UBND TP Hà Nội có QĐ số 168/QĐ-UBND ngày 9/1/2013 về việc phê duyệt “Đề án giãn dân khu phố cổ quận Hoàn Kiếm”.

Mục tiêu của Đề án là giảm mật độ dân cư khu vực phố cổ từ 823 người/ha xuống còn khoảng 500 người/ha (là mật độ khống chế theo quy hoạch đến năm 2020), sẽ có 6.550 hộ dân với khoảng 26.200 nhân khẩu sẽ được di dời, tạo điều kiện tôn tạo, phát huy giá trị lịch sử văn hóa khu phố cổ và cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Đề án này được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 sẽ di dời 1.530 hộ dân bắt đầu từ quý IV năm 2013 và hoàn thành vào quý IV năm 2016 các hộ dân này sẽ được di dời sang khu đô thị giãn dân phố cổ rộng 11,12 ha nằm trong khu đô thị Việt Hưng quận Long Biên.

Giai đoạn 2 sẽ di dời 5.020 hộ dân ngay sau khi giai đoạn 1 kết thúc. Giai đoạn 2 sẽ được triển khai trong các khu đô thị khác do TP bố trí. Theo dự tính, đề án giãn dân phố cổ sẽ kết thúc vào năm 2020.

Cụ thể, giai đoạn 1 sẽ tập trung di chuyển những hộ dân hiện đang sống trong các công trình di tích, công sở, trường học, những công trình nhà ở có giá trị cần bảo tồn, biển số nhà xuống cấp, nguy hiểm, các biển số nhà đông hộ và những hộ dân tự nguyện xin di chuyển khỏi khu phố cổ.

Những hộ dân hiện đang sống trong các di tích lịch sử, trường học, công sở, trong các ngôi nhà do Nhà nước quản lý, xuống cấp nguy hiểm mà có mật độ dân số quá cao không đảm bảo điều kiện sống sẽ thực hiện di chuyển theo chính sách GPMB và được hưởng các chế độ theo quy định của Nhà nước về đền bù GPMB hiện đang được áp dụng trên địa bàn TP.

Đối với các đối tượng tự nguyện giãn dân: Mỗi hộ giãn dân được mua 1 căn hộ, số nhân khẩu phù hợp với diện tích căn hộ với giá đảm bảo kinh doanh và được miễn tiền sử dụng đất (Không bao gồm giá đất và chi phí hạ tầng kỹ thuật). Ngoài ra, đối với các hộ dân trong diện giãn dân phố cổ nếu đang sinh sống, kinh doanh tại diện tích nhà mặt phố trong khu phố cổ hoặc hộ dân có nhu cầu kinh doanh thương mại để đảm bảo cuộc sống sẽ được xem xét bố trí kinh doanh dịch vụ tại tầng 1 của các tòa nhà 9 tầng trong khu nhà ở giãn dân phố cổ tại khu đô thị mới Việt Hưng.

Khu đô thị giãn dân phố cổ nằm trong tổng thể khu đô thị Việt Hưng quận Long Biên giáp với đường Ngô Gia Tự, với tổng diện tích khu đất 1.212 m2, số dân dự kiến ở đây là 7.200 người tương đương với số căn hộ khoảng 1.800 căn. Trong đó, bao gồm 16 tòa nhà ở cao 9 tầng, 1 tòa nhà hỗn hợp (gồm trung tâm thương mại dịch vụ, chung cư, công trình công cộng) cao 15 tầng, các công trình phúc lợi như nhà trẻ, mẫu giáo, trạm y tế, không gian sinh hoạt cộng đồng.

Đề án này sẽ được trưng bày tại Trung tâm thông tin Di sản phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm) từ 8/10 đến 31/12/2013.
T.P (Pháp luật & Xã hội)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn