CafeLand - UBND Thành phố đã giao UBND Quận 9 lập kế hoạch thu hồi đất để thực hiện dự án Công viên Khoa học và Công nghệ sau khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa.

Ảnh minh họa

UBND Quận 9 lập dự toán kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư; tiến hành chi trả tiền đền bù vào tháng 1/2018 và hoàn thành thu hồi đất, giao đất cho chủ đầu tư trong quý I/2018.

Ban quản lý khu Công nghệ cao được giao lập đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Công viên Khoa học và Công nghệ, trình UBND Thành phố phê duyệt trước ngày 1/11/2017.

Theo thông tin quy hoạch trước đây, Công viên Khoa học Công nghệ được quy hoạch xây dựng tại phường Long Phước, Quận 9, nằm giữa Khu Công nghệ cao hiện hữu và Đại học Quốc gia TP.HCM. Công viên Khoa học Công nghệ có diện tích gần 200 ha với kinh phí đầu tư khoảng 4.263 tỷ đồng. Trong đó, chi phí đền bù giải phóng mặt bằng cho 22 hộ dân là hơn 815 tỷ đồng, rà phá bom mìn gần 8 tỷ đồng, chuẩn bị đầu tư hơn 13 tỷ đồng. Số tiền còn lại dành để xây dựng các công trình, hạng mục của công viên.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.