Theo báo cáo mới nhất của UBND TPHCM, hiện TP có khoảng 225.000 sinh viên đến từ các địa phương khác đang có nhu cầu chỗ ở trong ký túc xá (KTX). Thế nhưng các KTX chỉ mới đáp ứng được 20% nhu cầu, số sinh viên còn lại phải thuê nhà trọ tư nhân. Nguyên nhân của tình trạng này là do các dự án xây KTX đang thiếu vốn để thực hiện.

UBND TPHCM cho biết, để đáp ứng chỗ ở cho sinh viên, hiện TP đang triển khai 5 dự án xây ký túc xá sinh viên có sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, đáp ứng khoảng là 67.000 chỗ ở cho sinh viên. Tổng mức đầu tư là 3.884 tỉ đồng, trong đó nguồn vốn trái phiếu là 2.908 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong 5 dự án này chỉ có 3 dự án đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, 2 dự án còn lại đã ngừng thi công vì thiếu vốn.

Đó là dự án KTX sinh viên Đại học Văn hóa (phường Phước Long A, quận 9). Dự án được khởi công tháng 2.2010, gồm một khối nhà đôi, quy mô 15 tầng, đáp ứng 2.000 chỗ ở sinh viên. Tổng mức đầu tư 145 tỉ đồng (trong đó nguồn vốn trái phiếu Chính phủ 125,8 tỉ đồng). Dự án đã xây đạt 80% khối lượng nhưng ngưng thi công từ tháng 6.2012 vì không được phân vốn trái phiếu Chính phủ để tiếp tục triển khai thực hiện.

Tương tự, dự án KTX sinh viên Đại học Giao thông Vận tải - Cơ sở II (phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) cũng được khởi công từ tháng 1.2010 với quy mô 7 tầng, diện tích xây dựng 1.017m2. Dự án đáp ứng khoảng 1.024 chỗ ở sinh viên, tổng mức đầu tư 42 tỉ đồng (trong đó nguồn vốn trái phiếu Chính phủ 34 tỉ đồng). Hiện nay dù dự án đã đạt 98% khối lượng (hoàn thành xong phần thô, lắp đặt thiết bị, bàn ghế, gường tủ) nhưng phải ngưng thi công từ tháng 4.2012 cũng vì lý do không được bố trí vốn.

B.Chương (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.