Chủ đề: Các dự án BT, BOT
CafeLand - Thành phố hiện đang triển khai thủ tục kêu gọi đầu tư 130 dự án theo hình thức PPP với tổng vốn hơn 380.000 tỷ đồng.

Cầu Phú Mỹ - Dự án được xây dựng theo hình thức PPP (Hợp đồng BOT) 

Số liệu này được  Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM công bố tại Hội nghị tổng kết việc triển khai thu hút đầu tư phát triển hạ tầng theo hình thức đối tác công tư (PPP) và định hướng cho giai đoạn 2017 – 2020 diễn ra vào ngày 14/6 vừa qua.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, hiện có 153 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được triển khai tại Thành phố với tổng vốn hơn 450.000 tỷ đồng.

Trong đó có 23 dự án đã hoàn thành, chủ yếu thuộc các lĩnh vực giao thông, môi trường. Cụ thể là các dự án Cầu Phú Mỹ, dự án Mở rộng Xa lộ Hà Nội từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức, dự án Nhà máy nước BOO Thủ Đức...

Thành phố đang triển khai thủ tục kêu gọi đầu tư 130 dự án theo hình thức PPP với tổng vốn hơn 380.000 tỷ đồng thuộc các lĩnh vực giao thông, môi trường, xây dựng chung cư, chỉnh trang đô thị, y tế, giáo dục…

Hiện Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố hiện đang xúc tiến, chuẩn bị các thủ tục triển khai thực hiện 32 dự án theo hình thức đối tác công – tư với tổng mức đầu tư 74.810 tỷ đồng. Trong đó, vốn của HFIC tham gia khoảng 12.819 tỷ đồng, hỗ trợ lãi suất, tài trợ cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng trọng điểm của Thành phố.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.