CafeLand - UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 3206/QĐ-UBND về duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi 180,8 ha (khu 174 ha cũ) phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

Theo nhiệm vụ quy hoạch, Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi 180,8 ha có tổng diện tích 83,54 ha, có tính chất là khu dân cư đô thị xây dựng mới kết hợp khu dân cư hiện hữu cải tại chỉnh trang, tạo lập một khu đô thị mới hiện đại, đúng chức năng, cân đối và mỹ quan hài hòa về không gian kiến trúc, phục vụ nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt và đi lại làm việc của người dân.

Khu vực quy hoạch cần ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính khu vực có động lực phát triển. Các công trình cao tầng sẽ ưu tiên phát triển dọc đường Đồng Văn Cống (Liên tỉnh lộ 25B) lộ giới 60m nhằm tạo bộ mặt của khu trung tâm quận, kế đến là các khu vực tiếp giáp sông Sài Gòn sẽ là các điểm nhấn tạo cảnh quan cho bờ sông với những không gian đóng mở liên tục từ trung tâm Thủ Thiêm ra sông Đông Nai.

Khu trung tâm khu vực bố trí các công trình dịch vụ công cộng với mật độ xây dựng thấp bố trí trên các trục đường chính tạo lõi xanh cho các khu nhà ở xung quanh. Tầng cao bố trí thấp dần về phía sông Sài Gòn, chủ yếu phát triển loại nhà thấp tầng trong khu ở nhằm giữ gìn, tôn tạo cảnh quan sông rạch và phù hợp với định hướng phát triển chung của quận.

Dọc tuyến sông, rạch (sông Sài Gòn) cần nghiên cứu đề xuất các tuyến đường giao thông ven rạch có kết nối với mạng lưới giao thông toàn khu, phù hợp với cảnh quan bờ rạch. Đối với việc mở rộng hoặc nắn hướng tuyến các tuyến đường hiện hữu, cần lưu ý tính khả thi, tránh xáo trộn lớn đến cuộc sống của cộng đồng dân cư.

Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi 180,8 ha có phía Đông Nam giáp khu dân cư phường Thạnh Mỹ Lợi 157,97 ha (khu 143 ha cũ), phía Đông Bắc giáp đường liên tỉnh lộ 25B và khu dân cư hiện hữu, phía Tây Nam giáp sông Sài Gòn, phía Tây Bắc giáp khu dân cư sông Giồng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.