CafeLand - UBND Thành phố đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Metro Valley tại số 52/1 đường 400, phường Tân Phú, quận 9.

Vị trí dự án trên google map

Cụ thể, chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Metro Valley có tổng diện tích khoảng 34.737,7 m2 do Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bất động sản Đông Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Cơ cấu sử dụng đất cụ thể dự án gồm:

Diện tích đất xây dựng mới nhóm nhà ở cao tầng là 13.972,8 m2, cao 9 tầng, mật độ xây dựng là 20% và hệ số sử dụng đất 1,8 lần, số căn hộ dự kiến là 300 căn;

Diện tích đất nhóm nhà ở hiện hữu chỉnh trang là 568 m2;

Diện tích đất công trình dịch vụ công cộng là 4.657,6 m2;

Diện tích đất cây xanh công viên - công cộng là 11.274,6 m2;

Diện tích đất giáo dục là 4.140 m2, cao 2 tầng, mật độ xây dựng là 40%, hệ số sử dụng đất 0,8 lần;

Diện tích đất giao thông là 124,7 m2.

Hồi đầu tháng 12 này, Công ty Cổ phần Đầu tư Căn nhà Mơ ước (Dream House- DRH) đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc nhận chuyển nhượng 99% vốn tại Công ty TNHH Đầu tư BĐS Bình Đông và Công ty Cổ phần Phát triển Kinh doanh và Phát triển Bất động sản Đông Sài Gòn.

Theo Dream House, nguồn vốn để thực hiện M&A được lấy từ khoản thoái quyền mua cổ phần tại Công ty Cổ phần Khai khác du lịch Phương Trang và các nguồn khác.

Lần theo thông tin đăng tải trên website Dream House cho thấy, Khu dân cư Metro Valley không phải là khu căn hộ cao tầng mà là khu thấp tầng với khoảng 200 căn nhà phố cùng các tiện ích nội khu và ngoại khu, trong đó bao gồm hồ bơi thác tràn, phòng gym, khu thương mại (shop house), trường học, công viên cây xanh.

Về vị trí 52/1 đường 400, phường Tân Phú, quận 9 thì hiện nằm đối diện với Nghĩa trang liệt sỹ TP.HCM, kề bên là Bệnh viện Ung Bướu Cơ sở 2 đang xây dựng và rất gần với Depot Long Thạnh Mỹ.

Như vậy, có thể sắp tới đây, chủ đầu tư dự án sẽ xin chuyển sang loại hình nhà ở thấp tầng để né “view” nghĩa trang.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.