
Công ty cổ phần tập đoàn Hóa Chất Đức Giang (DGC) cho biết, Hà Nội đã chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án Tổ hợp công trình công cộng, trường học và nhà ở Đức Giang tại phường Việt Hưng, TP.Hà Nội.
Dự án này do Nhà đầu tư là Tập đoàn Hoá chất Đức Giang đề xuất, chủ đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH MTV Bất động sản Đức Giang. Công ty TNHH MTV Bất động sản Đức Giang là công ty con do tập đoàn Hóa chất Đức Giang nắm 100% vốn.
Công trình này được xây dựng trên diện tích 47.470m². Quy mô dự án gồm 60 căn liền kề 1 tầng hầm và 5 tầng nổi và hai tòa chung cư cao 25 tầng với tổng cộng 880 căn hộ.
Bên cạnh đó, dự án còn có cụm trường học rộng 1,1 ha cùng khu công trình công cộng đa chức năng phục vụ thương mại, văn phòng và thể thao.
Tổng mức đầu tư ước 4.500 tỷ đồng, toàn bộ bằng vốn tự có của Đức Giang. Thời gian thực hiện dự án từ 2025 đến 2030.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 diễn ra hồi cuối tháng 3 năm nay, khi chia sẻ với các cổ đông về dự án này, ông Đào Hữu Huyền, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, nói "không hào hứng" với việc làm bất động sản. Công ty làm vì đã có sẵn đất từ trước, không phải vì muốn dấn thân vào lĩnh vực này.
Ông Huyền cho hay, công ty đã chờ đợi 5 năm để được cấp phép triển khai dự án. Với giá bán dự kiến 40 triệu đồng/m2 nhà chung cư và 100 triệu đồng/m2 nhà liền kề, dự án này dự kiến mang về khoảng 5.000 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận khoảng 1.000 tỷ đồng.
Theo ước tính của Vietcap, dự án có thể mang lại 413 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế vào năm 2027 và khoảng 1.000 tỷ đồng vào năm 2028, thời điểm bàn giao chính.
Tuy nhiên, ông Huyền khẳng định: "Cả Việt Nam mà đổ xô làm bất động sản thì không biết đất nước đi về đâu. Chúng tôi muốn tập trung vào làm sản xuất", ông Đào Hữu Huyền nói.
Ngoài dự án tại Việt Hưng, Tập đoàn Hóa chất Đức Giang cũng đang xem xét triển khai một dự án nhà ở khoảng 3 ha tại Hải Phòng thông qua Công ty cổ phần Ắc quy Tia Sáng. Tuy nhiên, dự án này chủ yếu nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chứ không phải mục tiêu kinh doanh thương mại.

Hóa chất Đức Giang được thành lập năm 1963 và cổ phần hóa năm 2003. Đây là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất hóa chất như photpho vàng, axit photphoric, phân bón, bột giặt và xút công nghiệp.
Liêm quan đến hoạt động kinh doanh, trong quý I3/2025, công ty ghi nhận doanh thu 2.816 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 751 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lũy kế 9 tháng đầu năm 2025, Hóa chất Đức Giang đạt doanh thu thuần hơn 8.521 tỷ đồng, tăng 14,4% so với 9 tháng đầu năm 2024. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt hơn 2.532 tỷ đồng, tăng 9%.
Với kết quả này, doanh nghiệp đã hoàn thành được 84,4% mục tiêu lợi nhuận sau thuế 3.000 tỷ đồng đã đề ra trong năm 2025.
-
Tin vui cho siêu dự án bô xít 2,3 tỷ USD của Hóa chất Đức Giang tại Đắk Nông
Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cho biết trong năm 2024 đã báo cáo, giải trình tại nhiều cuộc họp với Thủ tướng, Chính phủ để cố gắng gỡ vướng quy hoạch bô xít. Hiện có nhiều tập đoàn trong nước nộp hồ sơ để đầu tư khai thác, chế biến bô xít với tổng số vốn đăng ký khoảng 8 tỷ USD.
-
CafeLand - Tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận việc sửa đổi kế hoạch của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) cho dự án xút-clo ở Nghi Sơn, Thanh Hóa.
-
Tập đoàn Hóa chất Đức Giang thành lập công ty con 500 tỷ đồng để thực hiện dự án nhà ở tại Hà Nội
CafeLand - CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) công bố 3 Nghị quyết HĐQT. Theo đó, DGC đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu/lợi nhuận sau thuế đạt 28%/25% so với cùng kỳ năm trước và tăng trưởng tổng hàm lượng lượng photpho trong các sản phẩm đạt khoảng 24% trong quý 1/2021.
theo Tạp chí điện tử Nhịp sống thị trường
-
SỐC với giá đất phố cổ Hà Nội 2026: Thực tế giao dịch chạm ngưỡng 2 tỷ đồng/m2
Dù bảng giá đất mới đã điều chỉnh tăng mạnh, nhưng khoảng cách giữa giá niêm yết và giá giao dịch thực tế tại các tuyến phố quanh Hồ Gươm như Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ vẫn đang tồn tại một khoảng cách lớn....
-
Hà Nội giao gần 10.000 m2 đất làm nhà ở xã hội
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định giao gần 10.000 m2 đất để triển khai dự án nhà ở xã hội tại Tây Nam Kim Giang.
-
Đại lộ ven sông Hồng dài 80 km lộ diện: trục 6 làn xe xuyên đô thị, định hình lại không gian hai bờ
Một trục giao thông - cảnh quan chạy dọc hai bên sông Hồng đang dần hé lộ, được kỳ vọng tái cấu trúc toàn bộ không gian đô thị ven sông của Hà Nội trong tương lai.
-
Giá nhà ở xã hội vượt 32 triệu/m2
Một dự án nhà ở xã hội ngay nội đô Hà Nội vừa được công bố mức giá bán hơn 32 triệu đồng/m2 - cao nhất từ trước tới nay.
-
Nhà đất Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Thị trường nhà ở tại Hà Nội đang bước vào một giai đoạn chuyển động đáng chú ý, khi những tín hiệu phục hồi không chỉ dừng lại ở thanh khoản hay nguồn cung, mà còn phản ánh một quá trình “nâng cấp” toàn diện cả về chất lượng sản phẩm lẫn không gian p...



